10 tháng kết thúc, giá Bitcoin vẫn chưa thấy ‘vui’

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể vươn lên sau khi di chuyển quanh mức 6.500 USD. Đồng tiền này sau đó đã sụt giảm gần 200 USD và tiếp tục đi ngang quang 6.200 USD.

Mặc dù 10 tháng năm 2018 đã đi qua, Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung chưa cho thấy bất kỳ cú bứt phá đáng chú ý nào. Điều đọng lại về thị trường này thời gian qua chỉ là sự ảm đạm, hay đối với một số người tích cực hơn, đó là sự ổn định.

Rõ ràng, Bitcoin đã có 10 tháng khá “yên bình” so với cùng kỳ năm ngoái khi mức giá dịch chuyển trong khoảng hẹp và cùng với đó là khối lượng giao dịch ở mức thấp.

Theo báo cáo mới đây của OK Blockchain Capital được đưa tin bởi Cryptovest, gần 50% số người tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số thua lỗ trong tháng trước mặc dù khối lượng trao đổi có sự dịch chuyển nhanh vào thời điểm cuối tháng.

Theo đó, 25,5% nhà đầu tư “thua lỗ nhỏ”, 23,6% “thua lỗ lớn”, 24,5% kết thúc tháng qua ở mức “bằng phẳng” và chỉ 3,3% cho thấy “lãi lớn”.

Mặc dù vậy, hơn 69% nhà đầu tư vẫn cảm thấy lạc quan đối với tài sản kỹ thuật số và tin rằng thị trường sẽ gia tăng trong 6 tháng tới.

Cập nhật mới nhất cho thấy giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.345 USD, phục hồi nhẹ 0,1%. Vốn hóa thị trường đạt 110 tỷ USD và thị phần ở mức 54,1%. Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục duy trì mức thấp với 3,8 tỷ USD.

Nếu kéo dọc bảng xếp hạng của Coinmarketcap, một điều bất ngờ là rất nhiều biểu đồ diễn biến 7 ngày của các đồng tiền giống nhau, di chuyển ngang, gấp khúc rồi di chuyển ngang với thời điểm gấp khúc giống nhau. Điều này cho thấy phần nào sự phụ thuộc và ảnh hưởng qua lại giữa các đồng tiền trên thị trường.

Ethereum phục hồi nhẹ 0,4%, giao dịch ở mức gần 198 USD. XPR “xanh nhẹ” với 0,5%, giao dịch ở mức hơn 0,44 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *