Bất chấp xu hướng giảm, Ripple tăng tốc lên vị trí á quân

Thị trường tiền kỹ thuật số đã chứng kiến năm 2017 đầy sôi động và tích cực khi giá của các đồng tiền tăng nhanh đến chóng mặt và cuộc đua về vị trí trên bảng xếp hạng vốn hóa cũng diễn ra đầy cạnh tranh.

Thời điểm cuối 2017, các nhà đầu tư và nhiều người quan sát không khỏi bất ngờ vì cú vượt mặt nhanh chóng mà Rippe (XPR) dành cho Ethereum, đồng tiền nắm giữ vị trí á quân rất lâu trên bảng xếp hạng.

Sau khoảng 11 tháng, lịch sử đang được lặp lại khi Ripple mới đây đã đánh bại Ethereum để trở thành đồng tiền có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường với hơn 19,3 tỷ USD. Con số vốn hóa của nguyên á quân hiện đạt khoảng 18,6 tỷ USD.

Bất chấp xu hướng giảm những giờ qua, XPR đã tăng trưởng 2,7%, một trong những tốc độ cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên đồng tiền này vẫn đang ở mức thấp tuần với 0,48 USD.

Ethereum suy yếu nhẹ 0,6%, dừng ở mức 180 USD.

Bất chấp xu hướng giảm, Ripple tăng tốc lên vị trí á quân
Diễn biến giá Bitcoin từ đầu tuần đến nay. Ảnh: Coindesk

Không nằm ngoài xu hướng dịch chuyển chung, giá Bitcoin cũng không thể giữ được ngưỡng giao dịch 6.300 USD trước đó mà rơi về khoảng 5.500 USD. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở ngưỡng 5.617 USD, giảm nhẹ 1,6% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa thị trường quay về 97,6 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 52,6%.

Điều đáng chú ý là giao dịch Bitcoin dường như đang nóng trở lại trong 48 giờ qua khi khối lượng gia tăng mạnh mẽ. Chỉ số này có thời điểm đã đạt tới 8,7 tỷ USD dù Bitcoin có mức giá thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Hiện tổng trao đổi trong 24 giờ qua đạt gần 7 tỷ USD, một con số nổi bật trong xu hướng ảm đạm giao dịch nhiều tháng gần đây.

Ông Brian Kelly, nhà sáng lập quỹ đầu cơ BK Capital Management, cho rằng sự sụt giảm vừa qua của thị trường là sự kiện ngắn hạn được gây ra bởi khả năng diễn ra hard fork (việc cập nhật phiên bản mới thay thế phiên bản cũ) của Bitcoin Cash.

“Mọi người lo rằng mạng lưới của Bitcoin Cash và Bitcoin có thể bị chậm lại hoặc hoạt động kém hiệu quả. Việc nâng cấp dù thành công hay không thành công cũng sẽ gặp phải một số loạn. Điều này đang khiến mọi người bán ra”, Dailyhodl dẫn lời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *