Bắt tạm giam 2 lãnh đạo Tổng công ty SX-XNK Bình Dương

Bắt tạm giam 2 lãnh đạo Tổng công ty SX-XNK Bình Dương
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Công an tỉnh Bình Dương hôm nay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch HĐQT và ông Trần Nguyên Vũ, Tổng giám đốc Tổng công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương để điều tra về hành vi ‘vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí’.

Quyết định được thi hành sau khi công an tỉnh khởi tố vụ án vào ngày 16/12/2019 và tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến sai phạm trong quản lý và sử dụng tài sản nhà nước tại công ty này.

Để điều tra cùng hành vi, công an Bình Dương cũng đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Huỳnh Thanh Hải, thành viên hội đồng quản trị, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương.

Năm 2005, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Tổng công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương đầu tư dự án có diện tích hơn 567ha (sau đó giảm xuống còn 563,24 ha) trong tổng thể 4.196 ha của Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Bình Dương. 

Tổng công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương đã ký hợp đồng với Ban quản lý Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương để đền bù.

Đến nay, trong diện tích 563,24 ha, tổng công ty đã liên doanh với đối tác đầu tư dự án sân golf Phú Mỹ 164ha, sân golf Tân Thành 145 ha và liên doanh với Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú đầu tư khu đô thị 43ha. Phần diện tích còn lại khoảng 211,24 ha chưa có đối tác đầu tư.

Đối với diện tích 43ha, giữa năm 2010, tổng công ty ký thoả thuận với Công ty CP Bất động sản Âu Lạc thành lập liên doanh là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú để phát triển khu đất này. 

Trong liên doanh này, tổng công ty góp 30% vốn điều lệ và đối tác góp phần còn lại. Cuối năm 2016, tổng công ty đã chuyển nhượng khu đất 43ha cho đối tác với giá 250 tỷ đồng.

Sau đó, tổng công ty bị cho chuyển nhượng đất công với giá rẻ. Thanh tra tỉnh Bình Dương vào cuộc nhưng do nhận thấy có nhiều nội dung vượt quá thẩm quyền nên chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Đường đến tay chủ mới của lô đất 43ha đang bị thanh tra ở Bình Dương

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *