Biến động giảm dần, giá Bitcoin tăng thẳng đứng

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong 48 giờ qua, giá Bitcoin di chuyển phần lớn trong khoảng 200 USD, từ 6.300 USD tới 6.500 USD. Đồng tiền này không có nhiều sự biến động cho tới những giờ gần đây khi giá đột ngột nhảy lên thêm 200 USD, kéo một đoạn diễn biến thẳng đứng.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.684 USD, tăng 5,6% so với 24 giờ trước và đạt mức cao trong tuần.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường đạt 115 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt mức 52,8%.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong ngày rất thấp với 3,6 tỷ USD, kéo Bitcoin xuống ngay sau khi tăng trưởng mạnh.

Thị trường tiền kỹ thuật số diễn biến tích cực những giờ qua với tốc độ gia tăng chủ yếu dưới 10%.

Ethereum tăng trưởng 5,7% nhưng chưa thể vượt lên trên ngưỡng 300 USD khi đang được giao dịch ở mức 291 USD, chạm gần đáy 1 tuần qua.

XPR duy trì ở mức cao với 0,34 USD, tăng 6,8% so với 24 giờ trước, giúp vốn hóa thị trường đạt 13,5 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng với tốc độ lần lượt 6,7% và 4,7%, xếp vị trí thứ 4 và 26 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Mặc dù mọi diễn biến đang dần bình ổn và thậm chí có thời điểm sự biến động giá Bitcoin đạt mức thấp nhất trong vòng 14 tháng, đồng tiền này nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung vẫn vấp phải nhiều sự lo ngại.

Andreas Antonopoulos, một nhà truyền giáo Bitcoin dịch chuyển từ nhà kinh doanh công nghệ trước đó và một người diễn giả, cho rằng quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) sẽ tạo ra một dòng vốn mới chảy vào Bitcoin và tiền ảo, điều có thể trở thành tin xấu đối với ngành công nghiệp đang nổi lên, Forbes đưa tin.

Thị trường tiền kỹ thuật số dường như đang chờ đợi một cú hích lớn từ triển vọng của ETF, đặc biệt trong những tháng gần đây.

Antonopoulos phản đối ETF bởi ông cho rằng điều này có thể thay đổi bản chất của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số.

“Về cơ bản, ETF phá vỡ nguyên tác cơ bản của tiền ngang hàng mà tại đó, người dùng không hoạt động thông qua người giám sát”, Forbes dẫn lời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *