Bill Gates đứng đầu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành vị trí thứ hai10,24% người được khảo sát cho biết họ ngưỡng mộ ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

1

 

Cách đây không lâu, YouGov, một công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh đã công bố danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam.

Cụ thể, theo khảo sát của YouGov, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates là người được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam năm 2020 với 12,12%. Vị tỷ phú 64 tuổi là người đứng đầu danh sách dành cho đàn ông. Ở danh sách của phụ nữ, ca sĩ Mỹ Tâm là người được mến mộ nhất với 12,25%.

Trong danh sách tại Việt Nam, đứng sau Bill Gates là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với 10,24%. Ở vị trí thứ ba là cựu Tổng thống Mỹ – Barack Obama với 9,7% và nghệ sĩ Trấn Thành với 8,26%.

Còn tại bảng xếp hạng của nữ, đứng sau Mỹ Tâm là Nữ hoàng Anh Elizabeth II với 10,4%, ca sĩ Taylor Swift với 8,14% và ca sĩ Phi Nhung với 8,04%.

Ngoài ra, trong cả hai danh sách đều là những cái tên quen thuộc thuộc nhiều lĩnh vực khác như chính trị, kinh doanh, thể thao…

2

Bảng xếp hạng những người được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam năm 2020.

Đây là khảo sát được YouGov thực hiện hàng năm để tìm ra những nhân vật còn sống được ngưỡng mộ nhất. Kết quả cuối cùng được tổng hợp từ khảo sát tại 42 quốc gia. Với mỗi nước, YouGov đều công bố 20 vị trí cho nam và 20 vị trí cho nữ.

Theo YouGov, danh sách của mỗi quốc gia sẽ bao gồm từ 5-10 nhân vật nổi tiếng của quốc gia đó cùng với những cá nhân khác được ngưỡng mộ nhiều trên thế giới.

Trong danh sách những người được ngưỡng mộ nhất trên toàn cầu, vợ chồng ông Obama đều vinh dự giữ vị trí đứng đầu. Đây là lần đầu tiên ông Obama “soán ngôi” Bill Gates trong danh sách này kể từ khi YouGov bắt đầu thực hiện khảo sát đầu tiên vào năm 2014.

3

Danh sách những người được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2020.

Việc Gates tụt hạng một bậc, nhiều khả năng là do có liên quan đến những thuyết âm mưu chưa xác thực rằng ông liên quan đến việc phát tán virus SARS-COV-2. Trong khi đó, ông Tập Cận Bình giữ vị trí thứ ba.

CEO của Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk đã có mức tăng hạng mạnh nhất so với lần trước, leo lên 4 bậc từ vị trí thứ 13 lên thứ 9.

Còn bà Michelle Obama vẫn tiếp tục giữ vững vị trí là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới, sau khi chấm dứt thời kỳ “thống trị” của nữ minh tinh Angelina Jolie vào năm ngoái.

Một số nhân vật mới xuất hiện trong danh sách năm nay bao gồm nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg, các ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez, Beyoncé và Shakira, diễn viên Keanu Reeves và Scarlett Johansson, vận động viên thể thao Michael Jordan và Virat Kohli, Tổng thống Indonesia – Joko Widodo, và người đứng đầu tổ chức từ thiện người Ấn Độ – Sudha Murty.

YouGov cho biết nghiên cứu năm nay là nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay của họ với hơn 45.000 người tham gia trực tuyến tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng cũng không phản ánh chính xác hoàn toàn xu hướng của người dùng Internet do chỉ khảo sát được một lượng người nhất định.

Do đợt khảo sát đầu tiên của YouGov diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn thế giới, bảng xếp hạng có thể đã thiếu vắng những nhân vật nổi bật liên quan đến nỗ lực đối phó với dịch Covid-19 tại các quốc gia.

(Theo cafebiz.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *