Bitcoin đang trải qua những diễn biến đầy khó khăn

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong 48 giờ qua, giá Bitcoin liên tục biến động. Đồng tiền này sau khi đạt gần 6.600 USD đã không thể tiếp tục vươn cao hơn nữa và dao động chủ yếu quanh 6.400 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ 0,8% so với 24 giờ trước, giao dịch ở mức cao trong tuần với 6.345 USD, giúp vốn hóa thị trường đạt hơn 109 tỷ USD.

Thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo tiếp tục gia tăng, mức đỉnh thứ hai kể từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Khối lượng giao dịch trong ngày không cho thấy sự tích cực khi tiếp tục duy trì ở mức thấp với 4,4%.

Trong phần lớn thời gian, Bitcoin gần như được xem là tiền kỹ thuật số hàng đầu và cũng là tiêu chuẩn so sánh và đo lường các đồng tiền khác. Không ít sàn giao dịch chấp nhận dùng Bitcoin để thanh toán cho các đồng thay thế. Mỗi khi giá Bitcoin có sự bùng nổ, cả thị trường gần như cũng khởi sắc và ngược lại.

Coindoo nhận định rằng Bitcoin sẽ tiếp tục có một đợt bùng nổ dự kiến vào cuối năm trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư tổ chức đang “rót vốn” vào đồng tiền này.

Những cái tên gây tiếng vang của phố Wall như Intercontinental Exchange hay Nasdaq đang cho thấy sự quan tâm tới Bitcoin trong khi nhiều ngân hàng lớn hay những ông lớn tài chính như Goldman Sachs hay JP Morgan cũng không còn gay gắt với đồng tiền này.

Không chỉ vậy, các quỹ đầu tư đang cho thấy xu hướng dịch chuyển chú ý đến những chủ sở hữu tiền kỹ thuật số đang trong quá trình khởi nghiệp mà tại đó, Bitcoin nổi lên là sản phẩm sinh lời và được lựa chọn nhiều.

Những giờ qua, thị trường tiền ảo khởi sắc nhẹ với tốc độ tăng trưởng dưới 5%.

Ethereum vẫn chưa thể lấy lại ngưỡng 300 USD với tốc độ phục hồi 2,6%, giao dịch ở mức 289 USD.

XPR ở ngưỡng trung bình tuần với mức giá gần 0,3 USD, tăng 5,18%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng lần lượt 1,9% và 0,7%, xếp vị trí thứ 4 và 26 trên bảng xếp hạng vốn hóa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *