Bitcoin tiếp tục bình ổn, thị trường tiền ảo yên ắng

Cách đây 1 năm, giá Bitcoin đi vào giai đoạn bùng nổ với đầy biến động, khiến các nhà đầu tư “quay như chong chóng”, tạo ra những khoản lợi nhuận và cả những khoản lỗ khổng lồ.

Thời điển hiện tại, Bitcoin đang cho thấy một trong những thời kỳ yên ắng, ít biến động và có phần hơi “ảm đạm” trong lịch sử đồng tiền này. Trong 1 tháng trở lại đây, giá Bitcoin chỉ có duy nhất 1 ngày tăng trưởng hơn 5%, thấp hơn rất nhiều so với 9 tháng trước đó.

Tuần qua, đồng tiền này tiếp tục kéo dài sự ổn định khi di chuyển trong khoảng hẹp 6.400 – 6.500 USD. Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.488 USD, tăng nhẹ 0,1% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa thị trường đạt 112,6 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 53,7%.

Khối lượng giao dịch trong ngày không mấy “sáng sủa”, tiếp tục duy trì ở mức thấp với 3,4 tỷ USD.

Theo nhà phân tích từ Bloomberg Mike McGlone, việc thiếu biến động là dấu hiệu “cho thấy sự đầu cơ đã rút khỏi thị trường và cuối cùng sẽ là quá trình tạo đáy”.

Chia sẻ cùng ý kiến, Charlie Morris từ Atlantic House Fund Managemen (London) cho rằng: “Thị trường gấu đã diễn ra 10 tháng và hiện đang dần trở nên mệt mỏi. Tôi tin tằng động thái tiếp theo sẽ là xu hướng tăng trưởng giá”, CCN dẫn lời.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào giai đoạn ổn định khi sự gia tăng/ sụt giảm giá ở ngưỡng thấp. Những giờ qua, phần lớn đồng tiền trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap di chuyển với tốc độ dưới 1%.

Ethereum giao dịch ở mức trung bình cao 7 ngày với 205 USD, tăng 0,3%. Vốn hóa thị trường dừng ở 21,1 tỷ USD.

XPR tiếp tục đi ngang kể từ giữa tuần trước, dừng ở mức gần 0,46 USD, tăng 0,63%.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng 0,2%, Bitcoin Gold suy yếu nhẹ 0,1%. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin hiện xếp vị trí thứ 4 và 22 trên bảng xếp hạng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *