Bộ Công thương bác tin Sabeco bị bán cho Trung Quốc

Bộ Công thương bác tin Sabeco bị bán cho Trung Quốc
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 2/10, ông Hải khẳng định mọi thông tin liên quan đến việc Sabeco bị bán cho Trung Quốc không đúng sự thật.

Hiện nay, tại Sabeco chỉ có hai cổ đông chính là Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage nắm 53,59% và Bộ Công thương đại diện vốn Nhà nước nắm 36% vốn điều lệ. Các cổ đông khác nắm giữ 10,41%.

Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage là thuộc tập đoàn ThaiBev của tỷ phú người Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã bỏ ra gần 110 nghìn tỷ để mua hơn 343 triệu cổ phiếu Sabeco từ cổ đông Nhà nước vào cuối năm 2017.

Theo ông Hải, việc Bộ Công Thương đại diện phần vốn Nhà nước nắm giữ 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của doanh nghiệp đưa ra không phù hợp.

Lãnh đạo Bộ Công thương cho rằng, hiện Nhà nước đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên việc phát tán những thông tin không đúng sự thật ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá.

Trước đó, vào ngày 11/12/2018, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam thông báo điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại Sabeco từ 49% lên 100%.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Sabeco đạt hơn 18.425 tỷ đồng doanh thu, tăng 8,51% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế gần 2.820 tỷ đồng, tăng 15,24%. Năm nay, Sabeco đặt chỉ tiêu doanh thu 38.871 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.717 tỷ đồng.

Người Thái kể chuyện cũ theo cách mới cho Bia Saigon

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *