Bộ đôi Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú

Cùng xem qua bài viết Bộ đôi Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú nhé!

Ông Đăng Quang và ông Hùng Anh là hai đại diện mới nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes. Những doanh nhân khác là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO VietJet Air, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là chủ tịch tập đoàn Masan còn ông Hồ Hùng Anh là chủ tịch Techcombank. Viết về hai tỷ phú mới của Việt Nam, Forbes cho biết cả hai từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Techcombank.

Theo danh sách, ông Hồ Hùng Anh có tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717. Thực tế theo phương pháp của Forbes, quy mô tài sản của hai người có thể bao gồm tài sản của các thành viên trong gia đình (vợ/ chồng và/hoặc con cái).

Tại tập đoàn Masan, hai doanh nhân này chia nhau nắm giữ gần một nửa cổ phần của tập đoàn thông qua các pháp nhân là Công ty Masan Corp và Hoa Hướng Dương. Còn tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh cùng người thân nắm giữ khoảng 17% cổ phần.

Cả hai doanh nghiệp này đều có quy mô vốn hóa thuộc nhóm lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Masan có giá trị khoảng 103 nghìn tỷ đồng còn Techcombank khoảng 93 nghìn tỷ đồng.

Tổng tài sản của 5 tỷ phú Việt Nam trong danh sách này là hơn 13,6 tỷ USD. Trong đó gần một nửa thuộc về ông Phạm Nhật Vượng (6,6 tỷ USD), người có 7 năm liên tiếp xuất hiện trong danh sách này.

Nữ tỷ phú Vietjet, bà Phương Thảo sở hữu tài sản 2,3 tỷ USD còn ông Trần Bá Dương, người có mặt trong danh sách này từ năm ngoái hiện có tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

Một doanh nhân khác là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hoà Phát đã không còn trong danh sách năm nay của Forbes. Tuy nhiên bảng xếp hạng của Forbes dựa theo giá trị tài sản vào ngày 8/2/2019, từ đó đến nay giá cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát đã tăng đáng kể và tài sản của ông Long đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Bộ đôi Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *