Bumjin Electronic Hàn Quốc xây nhà máy 40 triệu USD ở Quảng Ninh

Bumjin Electronic Hàn Quốc xây nhà máy 40 triệu USD ở Quảng Ninh
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Dự án do Công ty Bumjin Electronic (Hàn Quốc) đầu tư, tổng vốn 40 triệu USD. Dự kiến tháng 10/2019 dự án sẽ được khởi công xây dựng và đến tháng 12/2019 bắt đầu đi vào sản xuất. 

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, dự án đầu tư của Công ty Bumjin Electronic tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên là lĩnh vực mà tỉnh Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút đầu tư. 

Để đảm bảo đúng tiến độ thời gian mà công ty đã đặt ra, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời tỉnh cũng đang đề xuất Chính phủ cho phép thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên với các chính sách ưu đãi tốt hơn cho các nhà đầu tư. 

Ông Thắng cũng mong muốn bên cạnh việc triển khai dự án, công ty đến từ Hàn Quốc sẽ trở thành cầu nối giữa Quảng Ninh với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thông qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Quảng Ninh trong thời gian tới.

Trước đó vào tháng 6/2019, Tập đoàn Foxconn Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn đầu tư tại Quảng Ninh với việc nghiên cứu và xem xét đầu tư dự án nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi tại Khu công nghiệp Đông Mai.

Dự án này có quy mô nhà xưởng rộng 10ha, nhu cầu lao động 3.000 người với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 40 triệu USD. Theo lãnh đạo Foxconn, hiệu quả của dự án này sẽ là cơ sở để tập đoàn tiếp tục nghiên cứu đầu tư mở rộng thêm nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Đâu là ‘đặc sản’ khiến các nhà đầu tư lớn ‘phải lòng’ Quảng Ninh?

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *