Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá “rẻ không với tới”

Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá “rẻ không với tới” [New]Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá ‘rẻ không ai với tới’; Đầu tư “ăn theo” đại dự án và những hệ lụy khôn lường… là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá ‘rẻ không ai với tới’

Chán cảnh thuê trọ gần 10 năm ở Hà Nội, vợ chồng anh Đặng Anh Tú (quê Hải Phòng) đang đi tìm nhà để mua. Với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, vợ chồng anh Tú kỳ vọng sẽ tìm được một căn hộ chung cư mới ưng ý, tiện đi lại cho vợ chồng và học hành của con cái.

Bất động sản 24h: Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá rẻ không với tới

Ảnh minh họa

Sau khi tìm hiểu hàng loạt dự án, anh Tú đã thất vọng bởi số tiền của vợ chồng anh chỉ phù hợp với một số dự án ở ngoài khu vực trung tâm Hà Nội như Hoài Đức hay Đông Anh với mức giá bán khoảng 25 triệu đồng/m2. Còn lại, các dự án mới mở bán ở trung tâm đều có giá cao ngất ngưởng từ 35 triệu đồng/m2.

“Nghe quảng cáo mua nhà chỉ 1 tỷ đồng này nọ, vợ chồng mình cũng hy vọng nhưng khi tìm hiểu mới ngã ngửa ra đó là số tiền ban đầu vay thêm của ngân hàng hay đó là số tiền của đợt đầu. Dự án nào cũng quảng cáo giá rẻ nhưng không ai với tới”, anh buồn rầu.

Với số tiền 1,5 tỷ đồng, nếu không chấp nhận mua chung cư cũ thì vợ chồng anh Tú không có sự lựa chọn nào tại khu vực trung tâm.

Ngành bất động sản khu công nghiệp: Triển vọng dài hạn tích cực

Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) vừa có báo cáo về ngành bất động sản khu công nghiệp với tựa đề “Triển vọng dài hạn tích cực, nhưng việc cho thuê đất mới bị hạn chế trong ngắn hạn do dịch Covid-19”.

Báo cáo này cho biết, do các chuyến bay quốc tế đi và đến Việt Nam bị giảm xuống mức rất thấp khiến việc thăm quan thực địa phải tạm dừng, làm gián đoạn quá trình đàm phán, dẫn đến việc chốt hợp đồng thuê với nhà đầu tư có sự trì hoãn đáng kể. Tuy nhiên, vào đầu tháng 9, chính sách miễn trừ yêu cầu về kiểm dịch mới đối với các chuyên gia nước ngoài và nhà đầu tư đã giúp giải tỏa phần nào tình trạng trên. Trước khi có quyết định miễn trừ, phần lớn hoạt động cho thuê khu công nghiệp (KCN) của các chủ đầu tư đều rất khiếm tốn trong 6 tháng đầu năm 2020.

Mặc dù thông tin mới về việc miễn trừ là một tin đáng mừng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng tần suất các chuyến bay tới Việt Nam vẫn ở mức rất thấp, ước tính chỉ đạt 5.000 chuyến trong tháng 9. SSI Research tin rằng vấn đề này sẽ vẫn là một yếu tố kéo dài thời gian đàm phán và quyết định đầu tư đến ít nhất là 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời có thể dẫn đến diện tích thuê mới theo khu vực giảm 12% so với cùng kỳ.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2 gần đây có thể đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượt khách đến và đi tại Việt Nam với số liệu cụ thể vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, việc dỡ bỏ chính sách giãn cách xã hội vào đầu tháng 9 khiến SSI Research phần nào lạc quan hơn về tình hình.

Bất động sản phía Nam Đà Nẵng với cú chạy đà hoàn hảo sau dịch Covid-19

Công ty TNHH Đầu tư – Phát triển DHTC vừa mở bán “thử nghiệm” một số block thuộc khu Epic Town nằm ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh Quảng Nam và phía Nam TP. Đà Nẵng. Đây được xem là cú chạy đà hoàn hảo sau đại dịch Covid-19.

Thành công bất ngờ khi DHTC thông báo rằng đã có hàng chục giao dịch ký hợp đồng mua bán, chuyển quyền sử dụng đất chính thức giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Đây được xem là sự mở đầu hoàn hảo nhằm đo đếm mức độ tín nhiệm của nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản tại một loạt các dự án đã và đang sẵn sàng mở bán sau khi đại dịch Covid-19 lần thứ 2 được khống chế.

Theo ông Đ.N.H, môi giới tại một sàn giao dịch bất động sản ở TP. Đà Nẵng, nguyên nhân một phần là do các khu dân cư mới ở đây có vị trí thuận lợi, nằm không xa trung tâm TP. Đà Nẵng, lại gần trường THPT, THCS, Tiểu học và chợ…

Vốn 500 triệu, đầu tư đất nền hay căn hộ trong lúc này?

Đất nền được xem là kênh lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư (NĐT) có số vốn nhỏ trên dưới 1 tỷ đồng. Đây là sản phẩm dễ mua, dễ bán nhất vì không kén đối tượng khách hàng. Ngay cả trong thời điểm thị trường lấn cấn pháp lý thì đất nền vẫn là lựa chọn được ưu tiên của các nhà đầu tư lâu năm.

Bất động sản 24h: Cầm 1,5 tỷ không mua nổi nhà, ngã ngửa giá rẻ không với tới

Theo một nghiên cứu của DKRA Vietnam, mặt bằng giá sơ cấp của đất nền tại TP.HCM vẫn ở mức cao khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội mới với các sản phẩm đất nền vùng ven có mức giá phù hợp hơn. Bên cạnh đó, giá bán thứ cấp không có nhiều biến động, cục bộ ghi nhận mức giảm nhẹ từ các nhà đầu tư cần bán gấp phục vụ nhu cầu tài chính.

Theo phân tích TS. Đinh Thế Hiển, hiện mặt bằng giá đất nền khu vực phía Nam gần đây không có nhiều biến động. Trong 1 – 2 năm tới, giá đất nền có thể giảm hoặc đi ngang trước khi tăng trở lại. Giá trị đất nền tại một số khu vực gần TP.HCM như: Huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu), huyện Long Thành (Đồng Nai) bắt đầu chững lại từ năm 2019, sau khi tăng trưởng 2 – 3 lần so với năm 2015. Cộng thêm ảnh hưởng của Covid-19, một số khách hàng vốn mỏng, sử dụng đòn bẩy tài chính phải bán đất với giá thấp hơn để chi trả lãi vay. Còn những khách hàng trường vốn vẫn giữ đất chờ thời hoặc bỏ tiền gom ở những khu vực xa trung tâm TP.HCM.

Đầu tư “ăn theo” đại dự án và những hệ lụy khôn lường

Trên thực tế, bất động sản luôn gắn liền và đi song hành với hoạt động kinh tế – xã hội. Những năm gần đây, cùng với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn, uy tín, khi nhu cầu phát triển đô thị tại các tỉnh thành ngày càng gia tăng thì các dự án bất động sản quy mô cũng được triển khai ngày một rộng rãi.

Hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ, tiện ích gia tăng và cộng đồng dân cư hình thành nhanh chóng sẽ làm thay đổi diện mạo, bộ mặt của cả khu vực. Đây chính là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, khiến giá trị đất đai tăng lên tỷ lệ thuận theo giá trị đầu tư.

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, những dự án tầm cỡ được đầu tư bởi các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thường có tầm ảnh hưởng rất lớn, tạo ra lực hút lôi kéo nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội sinh lời: “Giới đầu tư có lý do khi đổ xô chạy theo làn sóng đầu tư ăn theo các dự án vì cơ hội tại đây rất lớn. Đằng sau những đại dự án là các doanh nghiệp lớn có tiềm lực tài chính vững mạnh, khả năng đưa dự án về đích rất cao, đủ sức thay đổi diện mạo, hạ tầng khu vực và tạo nên sự cộng hưởng lớn về mặt thương mại, xã hội. Các yếu tố này dẫn đến kịch bản kích thích giá trị bất động sản tăng lên”.

Hà Linh (tổng hợp)

Nguồn Reatimes: https://reatimes.vn/bat-dong-san-24h-cam-15-ty-khong-mua-noi-nha-nga-ngua-gia-re-khong-voi-toi-1600136580708.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086