Cần bao nhiêu tiền để sở hữu đồng xu Trump Defeats COVID?Đồng xu kỷ niệm được khắc dòng chữ “Tổng thống Trump đánh bại COVID” đang được mở bán trên trang web của cửa hàng quà tặng Nhà Trắng.

_114769453_trumpreuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump.  Ảnh: CNBC

Cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng đang bán đồng xu kỷ niệm “Tổng thống Trump đánh bại COVID” với trị giá 100 USD trên trang web. Đồng xu kỷ niệm này được chào bán trước khi ông Trump xuất viện vào tối 5/10, sau 3 ngày điều trị tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Hiện cửa hàng vẫn chưa có hình ảnh cụ thể về đồng xu, tuy nhiên họ cho biết rằng các đơn đặt hàng sẽ được chuyển đến vào ngày 14/11 tới.

Anthony Giannini, chủ tịch cửa hàng quà tặng Nhà Trắng, đồng thời là người thiết kế ấn phẩm lần này, nói rằng khi cửa hàng nghe tin về chẩn đoán của tổng thống,”chúng tôi đã có niềm tin và cầu nguyện, nhưng chúng tôi biết rằng tổng thống sẽ tìm cách hạ gục COVID trong những vòng đầu của trận chiến này”.

Được biết, 20% doanh thu từ việc bán sản phẩm này sẽ dành cho việc nghiên cứu COVID19 và ung thư.

Cửa hàng không có liên kết với ông Trump

Mặc dù có tên như vậy, song các sản phẩm của cửa hàng quà tặng Nhà Trắng lại không thực sự do Nhà Trắng sản xuất.

Như Grace Panetta của Business Insider đã báo cáo trước đây, trong bối cảnh người dân phẫn nộ về việc bán tiền xu kỷ niệm có chủ đề COVID-19 vào đầu năm nay, cửa hàng này thực sự là một công ty tư nhân kinh doanh vì lợi nhuận chứ không hề liên quan đến chính phủ liên bang.

Talking Points Memo đã từng báo cáo vào năm 2018 về thực thể đằng sau cửa hàng này: Nó được thành lập dưới thời chính phủ của Tổng thống Harry Truman vào năm 1946 và được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các thành viên Sở Mật vụ.

Nhưng vào năm 2011, một công ty tư nhân do Giannini điều hành – Giannini Strategic Enterprises – đã được ký hợp đồng để điều hành nó, và vào năm 2013, toàn bộ quyền sở hữu đã được chuyển giao cho công ty đó, Talking Points Memo đưa tin.

Trang web của họ cho biết cửa hàng “luôn hỗ trợ tích cực các Cục hoặc Cơ quan thực thi pháp luật bằng cách tài trợ cho khóa đào tạo nâng cao đặc biệt và bằng cách cung cấp vũ trang cho các bộ phận thường ở các khu vực pháp lý nhỏ hơn với ngân sách hạn chế”.

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng đồng tiền mới của cửa hàng tiếp tục là câu chuyện mà ông Trump và Nhà Trắng đang muốn thúc đẩy.

Nhà Trắng miêu tả ông Trump là người mạnh mẽ

Trong khi nhập viện, ông Trump đã được cung cấp một loại kháng thể thử nghiệm và một loại steroid thường chỉ được sử dụng cho các trường hợp nghiêm trọng nhiễm virus. Phương pháp điều trị của ông là một điều nằm ngoài tầm với của hầu hết người Mỹ.

Mặc dù tổng thống đã rời bệnh viện, bác sĩ của ông cho biết họ sẽ đợi thêm một tuần nữa trước khi “thở phào nhẹ nhõm”.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 nghiêm trọng thường có thể trở nên tồi tệ hơn trong khoảng thời gian từ bảy đến mười ngày, trong khi Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, đã cảnh báo rằng tình trạng của tổng thống có thể “đảo ngược”.

Tuy nhiên, các nhân viên tại Nhà Trắng đã miêu tả sự trở lại của ông Trump như một anh hùng, với một số lời đồn vô căn cứ như ông có thể “miễn nhiễm” với COVID-19.

Khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Trump ngay lập tức tháo khẩu trang và đứng chào các binh sĩ, đồng thời quay một đoạn video khuyên người Mỹ đừng để virus “chi phối cuộc sống của mình”.

Đồng xu “Trump Defeats COVID” là nhằm mô tả một hình ảnh tương tự và ông Giannini cũng đã nhắc lại tuyên bố của ông Trump trong phần mô tả sản phẩm rằng giới truyền thông đã thổi phồng mối đe dọa của loại virus hiện đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ.

Ông Giannini nói: “Việc Tổng thống Trump đánh bại COVID là một biểu tượng cho mỗi chúng ta, qua đó thấy rằng COVID có thể bị đánh bại. Tổng thống chính là một anh hùng, vì trên thực tế, ông Trump đã chấp nhận các phương pháp tiếp cận thử nghiệm vốn bị các phương tiện truyền thông chế giễu”.

Ông Giannini khẳng định rằng bản thân và cửa hàng không theo và phụ thuộc vào một đảng phái nào. Tuy nhiên, vị chủ tịch của cửa hàng quà tặng Nhà Trắng đã từng bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Breitbart.

(Theo Business Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *