Căn hộ hạng sang chưa bao giờ giảm giá

Căn hộ hạng sang chưa bao giờ giảm giá [New]


Báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn đang là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Nhận định về triển vọng của thị trường căn hộ cao cấp, chuyên gia từ Savills cho biết, đến năm 2023, sẽ có thêm khoảng hơn 143.700 căn hộ được cung cấp ra thị trường, trong đó phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 13%, tương đương khoảng hơn 18.000 căn hộ. Con số này phản ảnh nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ cao cấp tương đối lớn của thị trường.

Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm đến nay, phân khúc căn hộ chứng kiến nhiều xu hướng mới và những sự điều chỉnh cả trong nguồn cung và nguồn cầu. Các chuyên gia của Savills nhận định, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và đang được xem là kênh đầu tư được yêu thích của nhiều nhà đầu tư trong nước. Thậm chí, đại dịch COVID-19 có những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và hành vi mua bán đầu tư của khách hàng nhưng vẫn có 369 căn hộ được giao dịch.

Điển hình là sự kiện mở bán của một dự án tại khu vực Thủ Thiêm với giá bán dưới 7.000 USD/m2 được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút rất nhiều khách hàng cả nội và ngoại quan tâm. Chỉ trong một ngày, hàng trăm căn hộ của dự án này đã được đặt chỗ. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần trở thành khu vực quy tụ của các căn hộ, biệt thự có giá đắt đỏ bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây.

Báo cáo của DKRA cho hay, tại thành phố này, phân khúc căn hộ hạng A vươn lên dẫn đầu thị trường, chiếm 87,2% nguồn cung và 89,2% lượng tiêu thụ. Các dự án nhận được sự quan tâm của khách hàng tiếp tục tập trung chủ yếu ở khu Đông, chiếm khoảng 77,6% nguồn cung mới toàn thị trường.

Thực tế, nguồn cung căn hộ hạng sang ở trung tâm hiện nay không nhiều. Theo dữ liệu nghiên cứu của JLL, trong quý III, nguồn cung mới căn hộ hạng sang mở bán tại TP.HCM chiếm 7%. Thị trường căn hộ thành phố nhìn chung khởi sắc hơn khi Covid-19 được kiểm soát. Nhiều dự án rục rịch giới thiệu sản phẩm nhưng đa phần nằm ở khu vực phát triển đô thị mới phía đông và nam vùng ven.

Tương tự tại Hà Nội, theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong quý III/2020, giá căn hộ chung cư cao cấp không giảm mà đi ngang. Lý giải tình trạng giá căn hộ không giảm mà chỉ đi ngang hoặc tăng cao, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết do khan hiếm nguồn hàng trong bối cảnh lượng cầu vẫn tăng.

Ngoài ra, theo báo cáo của CBRE, giá bán chung cư trung bình toàn thị trường trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước.

tại phía Tây Hà Nội, với việc mở rộng và phát triển về phía Tây theo quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, hàng loạt dự án căn hộ hạng sang, cao cấp được bung ra thị trường. Trong đó có thể kể đến, dự án The Zei của chủ đầu tư HD Mon Holdings, chào bán ra thị trường với mức giá từ 39 – 51 triệu/m2; dự án Sunshine City (KĐT Nam Thăng Long) từ 36 – 41 triệu/m2; Mipec Rubik 360 (Xuân Thủy) có giá từ 38 – 43 triệu/m2;

Nhu cầu về sản phẩm bất động sản đẳng cấp, chất lượng siêu cao cấp tại Việt Nam đang tăng dần. Trước đây, có thể những loại hình sản phẩm này rất khó được đón nhận khi đưa ra thị trường, nhưng nay thì đã khác.

Đối với người trung lưu hoặc người có thu nhập cao, họ có xu hướng di chuyển từ căn hộ trung và thấp cấp lên những căn hộ cao cấp, hạng sang. Dòng phân khúc này cũng có sức hút lớn đối với nhóm khách hàng nước ngoài. Đặc biệt, các sản phẩm nhà ở cao cấp còn là yếu tố tạo nên nét đẹp và thể hiện sự hiện đại của các đô thị. Do đó, bắt buộc cần phải có những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường.

Tính đến hết quý III/2020, thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt khi nguồn cung vẫn chiếm lĩnh thị trường, giá không giảm mà đi ngang hoặc tăng nhẹ. Cụ thể, tại Hà Nội, giá bán phân khúc chung cư đã tăng từ 3 – 5% so với quí trước. Tại TP HCM, mức giá tăng mạnh từ 15 – 20%. Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng chưa có doanh nghiệp nào giảm giá bán.

Bên cạnh đó, giá đất ở những địa phương trước đây phát triển nóng cũng tăng mạnh, thậm chí nhiều nơi vượt ngưỡng giá trị thật của thị trường.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/can-ho-hang-sang-chua-bao-gio-giam-gia-d213572.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086