Cảnh báo người mua nhà đất: Điều khoản “gài hàng” khi mua tài sản hình thành trong tương lai

Gần đây một số chủ đầu tư đã thêm vào phần “Điều khoản bất khả kháng” trong hợp đồng nội dung là: “Sự thay đổi trong chính sách, pháp luật, quy hoạch dự án của cơ quan nhà nước, HOẶC sự chậm trễ của cơ quan, cán bộ có thẩm quyền”.

Đây thực sự là một hành động trơ trẽn, lố bịch và có thể gọi là khốn nạn của những chủ đầu tư này. Việc họ làm việc với cơ quan chức năng thế nào người mua nhà làm sao mà biết được. Người mua chỉ cần biết rằng một sản phẩm được bán với sự đồng ý và giám sát của cơ quan nhà nước là sản phẩm hợp pháp và quyền lợi của người mua được đảm bảo.

Chủ đầu tư làm sai luật, đi đêm với cán bộ rồi bị vỡ lở dự án bị thanh kiểm tra, dừng triển khai là lỗi của họ, giờ đây họ coi đó là bất khả kháng để đổ hết trách nhiệm và thiệt hại lên người mua nhà đất.

Nếu không đọc kỹ điều khoản này, tiền bạn đóng cho chủ đầu tư trong các hợp đồng góp vốn sẽ không bao giờ lấy lại được nếu dự án có vấn đề gì đó. Họ chỉ cần đổ lỗi cho các cơ quan chức năng chậm trễ là xong.

Thêm quả hợp đồng mua bán nhà đất với điều khoản là: Toàn bộ thông tin trong hợp đồng là bảo mật giữa chủ đầu tư và người mua. Nếu bên mua tiết lộ thông tin hợp đồng cho bên thứ 3 là vi phạm và bị đơn phương chấm dứt hợp đồng. Khi chủ đầu tư họ đơn phương chấm dứt hợp đồng thì người mua lãnh đủ.

Tức là sau này có vấn đề gì trong hợp đồng thì người mua cũng chẳng thể đưa cho luật sư phân tích được vì như thế là vi phạm quy định bảo mật nên sẽ bị hủy hợp đồng?

Bên chủ đầu tư trấn an: khỏi phải tìm luật sư làm gì, hợp đồng này chúng tôi đã thuê luật sư nghiên cứu kỹ lắm rồi. Chúng tôi không thể thua, chỉ có khách hàng thua thôi.

Bỏ tiền tỉ ra mua nhà làm gì để cho nó ép mình như trẻ con vậy các bác.

Và đạo đức kinh doanh ở đâu mà các chủ đầu tư đưa điều khoản này vào hợp đồng vậy?

Nguồn dẫn: Nhà báo Trần Mạnh

KENHDAUTU.COM.VN | ĐA DẠNG DANH MỤC CHO NHÀ ĐẦU TƯ – Cập nhật những kênh đầu tư hot nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086