Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: ‘Nhà thầu nào bàn lùi thì cho nghỉ’

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: ‘Nhà thầu nào bàn lùi thì cho nghỉ’
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

“Tất cả các điều kiện mà các đồng chí đề nghị, chúng tôi giải quyết hết 100%. Nhà thầu nào bàn lùi thì cho nghỉ, không tham gia”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh và yêu cầu thông tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 31/12/2020 và khánh thành vào ngày 30/4/2021.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, nhà đầu tư đã huy động khoảng 2.500 tỷ đồng. Đến nay đã hoàn thành khoảng 27% khối lượng dự án, tăng hơn 10% so với khối lượng thực hiện trong 10 năm.

Về công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành và bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cho doanh nghiệp tổ chức thi công với tổng mức đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. 

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, có hơn 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này. Tỉnh đã ứng ngân sách địa phương gần 280 tỷ đồng để chi trả đền bù cho các hộ dân. 

Sáng nay, Thủ tướng đã thị sát một số điểm của dự án gồm điểm đầu của dự án tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (tiếp nối đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương), điểm giữa của đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Km 76+500, công trường thi công cầu Phú Nhuận.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài toàn tuyến 51,1 km với điểm đầu là nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành và điểm cuối là nút giao với quốc lộ 30 thuộc xã An Thái Trung, huyện Cái Bè.

Theo đó, dự án được đánh giá là mắt xích quan trọng để gia tăng kết nối 13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là dự án trọng điểm giảm tải cho quốc lộ 1A. 

Giai đoạn I của dự án có quy mô bề rộng nền đường 17 m, 4 làn xe cơ giới, 39 cầu trên tuyến chính, 4 cầu trên nút giao liên thông, 5 cầu vượt trực thông, một cầu trên tuyến tránh đường tỉnh 868 và 2 cầu trên tuyến nối nút giao Cái Bè.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã đồng ý bố trí 932 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2020 cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Đồng thời yêu cầu Bộ Giao thông vận tải sớm khởi công cầu Mỹ Thuận 2, tuyến Mỹ Thuận – Cần Thơ.  

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *