Chứng khoán không ngừng giao dịch vì Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Dựa theo chỉ thị của Thủ tướng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán là dịch vụ thiết yếu và phải được đảm bảo tổ chức giao dịch an toàn, ổn định, thông suốt trong mọi tình huống.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, thành viên lưu ký thực hiện nghiêm túc các nội dung theo tinh thần chỉ đạo tại các công văn của UBCKNN về việc triển khai hoạt động thị trường chứng khoán trong mùa dịch Covid-19.

Các đơn vị được yêu cầu thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn cho cán bộ, viên chức và khách đến giao dịch. Đồng thời thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, địa phương trong việc thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng chống, dịch đã được ban hành trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBCKNN, ông Trần Văn Dũng khẳng định trước những ảnh hưởng tiêu cực hiện hữu của dịch Covid-19, thì ưu tiên hàng đầu của UBCKNN là việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi của ngành, đặc biệt là việc bảo vệ sức khỏe của cán bộ, nhân viên trong hệ thống và xây dựng phương án giao dịch an toàn trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

Ông Dũng cho biết cơ quan quản lý, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), các công ty chứng khoán và các đơn vị liên quan đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp thị trường giao dịch an toàn, thông suốt trong mọi tình huống.

“Ủy ban chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì quan điểm điều hành thị trường theo nguyên tắc tôn trọng sự tự điều chỉnh, hạn chế tối đa các tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật khi chưa thật sự cần thiết”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trước những diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19, các chỉ số chứng khoán của Việt Nam giảm mạnh trong thời gian qua. Đóng cửa phiên cuối cùng của tháng 3, VNIndex còn 662,5 điểm, giảm 31% từ đầu năm, còn HNXIndex còn 92,5 điểm, giảm 10% so với đầu năm 2020.

Chứng khoán không ngừng giao dịch vì Covid-19
Diễn biến VNIndex từ đầu năm 2020. Nguồn: Tradingview
Bàn tay nào đủ sức ngăn đà lao dốc của thị trường chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *