Chứng khoán Việt phục hồi mạnh mẽ sau phiên bán tháo

Hôm qua, các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp. Chỉ số công nghiệp Dowjones giảm 2,13%, chỉ số S&P 500 giảm 2,06% và chỉ số Nasdaq giảm 1,25%.

Thông tin tiêu cực trên đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư trong nước và khiến thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm. Đầu phiên giao dịch sáng nay, VN-Index  mất 13 điểm, sau khi đã giảm gần 50 điểm trong phiên giao dịch hôm qua.

Mặc dù vậy, đà bán tháo không kéo dài lâu. Sau khi VN-Index xuống sát ngưỡng kháng cự 930 điểm, các nhà đầu tư đã bắt đầu mua vào trở lại. Đặc biệt khi các thị trường chứng khoán châu Á cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi tốt trong sáng nay.

Sau nhịp lên xuống biên độ lớn, xu hướng mua vào của nhà đầu tư dần dần áp đảo bên bán. Dòng tiền “bắt đáy” đổ vào ngày càng nhiều giúp các cổ phiếu đồng loạt tăng giá. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VPB, MBB, STB, ACB và nhóm cổ phiếu thuộc VN30 như HPG, VIC, MWG, SSI,… dẫn đầu đà hồi phục. 

Chứng khoán Việt phục hồi mạnh mẽ sau phiên bán tháo
Các cổ phiếu trong danh sách VN30

Sang tới phiên chiều, dòng tiền đổ vào thị trường không có dấu hiệu chững lại giúp VN-Index và nhiều mã cổ phiếu lớn đóng cửa ở ngưỡng cao nhất phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 24,19 điểm (2,56%) lên 970,08 điểm, HNX-Index tăng 2,58 điểm (2,41%) lên 109,76 điểm, Upcom-Index tăng 0,65 điểm (1,24%) lên 52,69 điểm.

Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 417 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 143 mã Tín hiệu tích cực cho thấy VN-Index đã thực sự phục hồi chứ không phải tăng điểm nhờ ‘kéo trụ’. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh đạt 4.800 tỷ đồng. 

Khối ngoại cũng mua ròng trở lại hơn 260 tỷ đồng trên HOSE, trong đó hơn 150 tỷ đồng là giao dịch thỏa thuận của VPBank.

Nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận này, nhóm cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất ngày hôm nay là VCB, HPG, HBC, STB,…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng phục hồi trong phiên hôm nay nhưng cho thấy sự phân hóa khi GAS, PLX tăng mạnh, trong khi PVD, PVS chỉ phục hồi nhẹ.

Chứng khoán Việt Nam lao dốc theo thị trường thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *