Chuyên gia chỉ điểm cơ hội bỏ vốn vào bất động sản

Chuyên gia chỉ điểm cơ hội bỏ vốn vào bất động sản [New]


Theo TS. Đinh Thế Hiển, thị trường bất động sản đang có xu hướng đi ngang và có phần đi xuống. Tuy nhiên, một vài phân khúc và địa điểm vẫn cho thấy dấu hiệu tốt trên thị trường.

Điều quan ngại, đó là bắt đầu xuất lộ nợ xấu bất động sản, tình trạng không trả nợ vay bất động sản cũng đang tăng lên.

“Các dự án bán nhà phố, đất nền khu dân cư lớn và nghỉ dưỡng được quảng bá rầm rộ nhiều tháng nay. Người mua được vay tiền ngân hàng với ưu đãi hấp dẫn ở tiến độ đóng tiền (lên tới 2, 3 năm) và hỗ trợ lãi suất, nên nhà đầu tư thấy hào hứng. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên mua sản phẩm dự án nếu ngân hàng chấp nhận thế chấp chính từ sản phẩm mua. Nếu thế chấp bằng tài sản khác là rủi ro cao vì sản phẩm mua không đủ cơ sở pháp lý và thanh khoản để ngân hàng thế chấp”, ông Hiển nhận định.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra những cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản để người mua có thể tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với tiêu chí và nhu cầu của bản thân.

Chuyên gia chỉ điểm cơ hội bỏ vốn vào bất động sản

Ảnh minh hoạ.

Trả lời câu hỏi “nên đầu tư ở đâu” đối với dòng sản phẩm căn hộ, ông Hiển nhận định: “Căn hộ tại TP.HCM thích hợp với các nhà đầu tư trung lưu, muốn có dòng tiền thu nhập thụ động. Giai đoạn này rất hợp lý để chọn căn đẹp và giá phải chăng”.

Phân tích sâu hơn, vị chuyên gia kinh tế khuyên, nhà đầu tư nên mua những căn hộ đã đi vào sử dụng, thường được khuyến mãi luôn nội thất. Như vậy, nhà đầu tư được lợi vài trăm triệu mà không cần đầu tư để có thể cho thuê. Ngoài ra, việc kiểm nghiệm cũng trở nên dễ dàng hơn đối với căn hộ đã đi vào sử dụng như nhu cầu người thuê, tiện ích, tình hình quản lý, chất lượng.

Bên cạnh đó, căn hộ nên thuộc dự án ít toà nhà, yếu tố này đảm bảo môi trường ở tốt, khả năng cho thuê ít bị cạnh tranh. Căn hộ cần đảm bảo yếu tố về pháp lý nên việc lựa chọn cần xác định căn hộ đã có sổ chưa hay sắp ra sổ.

Để gia tăng tính thanh khoản, những khu vực xa nhưng vẫn cần gần khu dân cư hiện hữu, có nhiều tiện ích là tiêu chí cần đưa vào xem xét lựa chọn. Điều này sẽ bảo đảm giá trị căn hộ và cho thuê giá tốt.

Đối với đất nền đô thị mới, ông Hiển cho rằng, dòng sản phẩm này rất thích hợp với các nhà đầu tư muốn có lợi nhuận 30 – 100% sau 3 năm đầu tư. Theo đó, các tiêu chí mà nhà đầu tư nên quan tâm bao gồm: Mua khu vực chưa lên giá mạnh, đã có dân cư một phần, dự án hạ tầng lớn sẽ được triển khai rõ ràng và các khu vực hứa hẹn sẽ tụ tập dân cư sinh sống, làm ăn.

Đối với đất nông nghiệp, TS. Đinh Thế Hiển nhận định, dòng sản phẩm này phù hợp với các nhà đầu tư muốn có lợi nhuận 10 – 300% sau 3 – 5 năm đầu tư.

Theo ông Hiển, tiêu chí lựa chọn sản phẩm bao gồm: Khu vực chưa lên giá, những khu vực có thể làm nông nghiệp tốt về khí hậu, chất đất, nguồn nước. Đặc biệt, nhà đầu tư nên quan tâm các khu vực không quá xa khu dân cư sinh sống./.

Triệu Vương

Nguồn Reatimes: https://reatimes.vn/chuyen-gia-chi-diem-co-hoi-bo-von-vao-bat-dong-san-1599781676146.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086