Công ty Nhật Bản rót 31 triệu USD vào IDS Equity Holdings Việt Nam

Tháng 8/2018 vừa qua, Samurai Power, Inc. (Nhật Bản) cho biết đã hoàn tất khoản đầu tư vào IDS Equity Holdings (Việt Nam). Tổng giá trị đầu tư của Samurai Power là 31 triệu USD cho số cổ phần không chi phối.

IDS Equity Holdings được biết đến là một công ty chuyên tái cơ cấu, cũng như đầu tư vốn nhắm tới các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp nhà nước có tiềm năng trong lĩnh vực phát triển sản xuất và kinh doanh thương mại.

Cổ đông lớn nhất tại IDS Equity Holdings hiện là Leadvisors Capital Management, một công ty đầu tư tài chính hoạt động từ năm 2008 có trụ sở tại Hà Nội.

Nói về thương vụ này, ông Nobuyuki Matsukura, Giám đốc điều hành cấp cao của Samurai Power và cũng là thành viên hội đồng quản trị của IDS Equity Holdings cho biết:

“Sau thời gian dài tìm hiểu về IDS Equity Holdings, chúng tôi nhận thấy Samurai Power và IDS Equity Holdings có cùng triết lý kinh doanh và mục tiêu đầu tư. Đó là chủ động và tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp theo hướng tham gia trực tiếp vào hoạt động thường ngày của công ty để cùng phát triển doanh nghiệp”.

Cũng theo ông Nobuyuki Matsukura, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, nên lãnh đạo này tin rằng, với sự hỗ trợ của Samurai Power thì IDS Equity Holdings sẽ ngày càng phát triển và vươn lên thành một công ty tầm cỡ quốc tế.

Được thành lập năm 1996, Samurai Power, Inc là công ty mẹ của Raysum Co., Ltd niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Raysum ra đời sau đó 4 năm, là công ty chuyên mua bán, thu hồi, xử lý nợ xấu từ các doanh nghiệp nhà nước Nhật Bản. Danh mục giá trị thu hồi và xử lý nợ xấu của Raysum ước tính lên tới hàng chục tỷ USD.

Về phía IDS Equity Holdings, ông Huỳnh Minh Việt – thành viên HĐQT, cũng là CEO của Leadvisors Capital Management khẳng định, thương vụ này không chỉ bổ sung nguồn vốn cho công ty, mà còn là sự hỗ trợ về chiến lược kinh doanh, nhân lực với đẳng cấp quốc tế từ Samurai Power và các công ty thành viên.

Trước Việt Nam, Samurai Power đã đầu tư vào nhiều thị trường như Ấn độ, Myanmar, Campuchia và Malaysia. Sau khoảng 10 năm quan sát và tìm hiểu thị trường, công ty Nhật Bản đã chọn IDS Equity Holdings làm đối tác chính tại Việt Nam.

Sếp quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital nói về những hiểu lầm của giới startup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *