Đất ven biển giá mềm đang rơi vào tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc

Đất ven biển giá mềm đang rơi vào tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc [New]


Ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng sẽ vượt qua khủng hoảng bằng khách nội địa nên các doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp để xây dựng các dự án tại những thành phố hạng 2, 3 có phong cảnh thiên nhiên đẹp, đặc biệt là khu vực ven biển.

Một số quy hoạch phát triển và khai thác tài nguyên ven biển chưa hợp lý và thiếu đồng bộ; việc xây dựng chính sách cụ thể khuyến khích thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế biển còn hạn chế.

Tính chung trong giai đoạn 2017-2020, có đến 11 dự án đường bộ cao tốc đã và dự kiến hoàn thành với tổng chiều dài 654km từ Bắc đến Nam. Đây là những công trình trọng điểm góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại các tỉnh thành miền Tây và tạo cơ hội thu hút đầu tư BĐS vào khu vực này.

Theo các chuyên gia, các khu vực mới của miền Tây Nam Bộ dù chưa nổi trội về yếu tố kinh tế, xã hội nhưng tiềm năng về phát triển hạ tầng cũng như những định hướng của tỉnh đã và đang tạo tiền đề rõ nét để thu hút các doanh nghiệp lớn đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư. Cũng theo các chuyên gia, khu Tây Nam Bộ được ví như vùng đất của “chín con rồng còn đang ngủ đông”, mang trong mình nhiều lợi thế, đang là mục tiêu để các nhà đầu tư săn đón, khai thác. Đây cũng là khu vực mà ngay ở thời điểm này giá còn tốt, đất “sạch” quy mô lớn còn nhiều nên là cơ hội để các doanh nghiệp, NĐT vào đón đầu là rất lớn.

Bên cạnh đó, những khu vực ven biển ở khu vực phía Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận, Phú Yên,…cũng đang đón nhận được sự quan tâm của giới đầu tư BĐS ven biển. Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ ở khu vực này được xem là lý do thu hút được dòng tiền đầu tư vào các dự án BĐS ven biển quy mô lớn nơi đây. Có thể kể đến như tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được xây dựng, sân bay Phan Thiết rục rịch triển khai, tuyến đường ĐT79B kết nối các khu vực ở Phan Thiết, Ham Tân….Nhiều ông lớn BĐS cũng đã và đang rót hàng chục nghìn tỷ đồng để phát triển dự án như Novaland với NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne, Sunshine Group vừa công bố dự án tỷ đô ở khu vực này…

Theo báo cáo mới nhất của Hội môi giới BĐS Việt Nam, sau khi Chính Phủ phê duyệt đầu tư hàng loạt tuyến lộ cao tốc và các cây cầu mới  Tp.HCM và rút ngắn cự ly, thời gian đến các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đã tạo sự sôi động cho thị trường BĐS nơi đây. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng thị trường BĐS nơi đây đã sôi động trở lại trong thời gian gần đây. Nhất là các dự án BĐS có lợi thế ven biển, giá mềm vẫn thu hút giới đầu tư địa ốc “bỏ tiền” vào trong trung, dài hạn.

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hầu hết các chuyên gia đều nhận định về sự phục hồi mạnh mẽ của BĐS du lịch. Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, điểm sáng trong thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng 9 tháng đầu năm là giai đoạn cuối tháng 9/2020. Thời điểm này, đã thấy dấu hiệu tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ của các dự án du lịch nghỉ dưỡng ở các thị trường, nhất là các thị trường mới nổi. BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng nghi nhận dấu hiệu quan tâm trở lại của các nhà đầu tư trên cả nước.

Không phải ngẫu nhiên mà các đại gia BĐS lại đổ về đây săn quỹ đất để làm dự án khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch theo. Xét về mặt phát triển du lịch, Hà Tiên là địa phương giàu tiềm năng không thua kém gì Phú Quốc, nhưng nơi đây trước đến nay chưa được đầu tư tương xứng nên đi sau.

Nhận thấy tiềm năng còn lớn, dư địa phát triển về BĐS biển rộng mở, một số CĐT lớn đổ về khai thác thị trường giàu tiềm năng này. Và theo các doanh nghiệp, lúc thị trường đang ở giai đoạn sơ khởi thì cơ hội tăng trưởng về lâu dài mới hấp dẫn.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có báo cáo tình hình thực hiện các cam kết, thỏa thuận đầu tư của 32 dự án với tổng vốn đầu tư 138.548 tỉ đồng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có một số dự án của các doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup, FLC Group, Đất Xanh, Hà Đô, TMS Group,… với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang.

Số liệu thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận có khoảng trên 4.000 sản phẩm bất động sản biển được đưa ra thị trường, trong đó chủ yếu là condotel và biệt thự nghỉ dưỡng. Những địa điểm phát triển mạnh về sản phẩm này trong thời gian gần đây, như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận… đều có số lượng giao dịch ở mức rất thấp.

Giai đoạn này, thị trường đã khơi dậy một phân khúc mới, tạo dựng thị trường mới tại các địa phương/tỉnh thành. Các dự án có quy mô lớn hơn, được đầu tư bài bản hơn. Cuộc chạy đua về cam kết lợi nhuận đã gây ra hệ lụy về sau. Nguồn cung ồ ạt vượt quá khả năng hấp thụ. Vẫn còn gây nhiều tranh cãi về tác động đến môi trường tự nhiên.

Kiên Cương

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/dat-ven-bien-gia-mem-dang-roi-vao-tam-ngam-cua-gioi-dau-tu-dia-oc-d215141.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086