Diễn biến ảm đạm, giá Bitcoin bị hạ triển vọng

Nhà quản lý quỹ đầu tư Mike Novogratz, một trong những người lạc quan với tương lai của Bitcoin mới đây đã thay đổi quan điểm của mình với đồng tiền này theo hướng ít tích cực hơn.

Ông cho rằng, đà tăng giá cao hơn sẽ cần một khoảng thời gian lớn hơn và điều này có thể diễn ra khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường này.

“Tôi cho rằng vào quý I hoặc quý II năm sau, các tổ chức sẽ bắt đầu tham gia vào và khi đó, ngưỡng cao mới sẽ diễn ra”, Cointelegraph dẫn lời.

Động thái này được đánh giá là lợi ích đối với Bitcoin nhưng những thử nghiệm cần được tiến hành nhằm đạt được sự quan tâm lớn dựa trên niềm tin của các nhà đầu tư.

“Những thử nghiệm sẽ hiện hữu và vận hành vào tháng 1 hoặc quý I tới”, ông Mike Novogratz dự báo.

Nhiều ngày qua, giá Bitcoin đã không thể vượt ra khỏi ngưỡng 7.000 USD, loanh quanh trong khoảng hẹp và tìm kiếm một cú hích mạnh mẽ.

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay giảm nhẹ 0,9% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 6.484 USD nhưng vẫn duy trì ngưỡng cao trong 7 ngày qua.

Vốn hóa thị trường ở mức 112,4 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 53,9%.

Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục duy trì ở mức thấp với gần 4 tỷ USD.

CoinDesk nhận định việc có được cú bứt phá cho Bitcoin hiện nay không hề dễ dàng khi con đường tiến lên gặp phải nhiều mức kháng cự. Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin dường như đang tạo đáy quanh đường trung bình (EMA) 21 ngày, cách mức đột phá tăng giá tới 1.000 USD.

Nếu Bitcoin quay đầu về EMA 21 tháng tại ngưỡng 6.123 USD, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục sụt giảm.

Những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số cũng rơi vào tình trạng suy yếu với tốc độ thấp, chủ yếu dưới 3%.

Ethereum quay đầu về trung bình tuần với 203 USD, giảm 1,6%.

XPR vẫn duy trì mức cao 7 ngày dù suy yếu gần 2%, giao dịch ở mức gần 0,46 USD. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *