Dự báo giá vàng tuần 30/7-3/8: Sự kiên nhẫn là điều cần thiết nhất

7 trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp, tương đương 41%, trả lời khảo sát của Kitco News dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới. Trong khi 6 người đoán giá giảm (35%) và 4 (25%) đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, 252 nhà đầu tư nghiệp dư, chiếm 41% số được khảo sát, dự đoán giá vàng tăng tuần tới, 261 (41%) dự đoán giảm và 104 (17%) trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 30/7-3/8: Sự kiên nhẫn là điều cần thiết nhất
Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng của Kitco News.

Giá vàng vẫn đang tiếp tục lở lửng ở gần đáy thấp nhất trong 12 tháng qua vào cuối tuần này, tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết sự lạc quan đang dần trở lại trên thị trường kim loại quý khi có dấu hiệu cho thấy áp lực bán ra đã bắt đầu suy yếu.

Theo Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa của ngân hàng Saxo, mặc dù dữ liệu GDP của Mỹ mới đây được đánh giá mạnh, nhưng vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ quan trọng. Điều này có thể dẫn đến sự hồi phục nhẹ của kim loại quý khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng của họ về tăng trưởng kinh tế Mỹ trong thời gian tới.

Về trung hạn, hiện tại có ít yếu tố tiếp tục đẩy đồng USD cao hơn và giá vàng thấp hơn. Maxwell Gold, Giám đốc chiến lược đầu tư ETF Securities tại Aberdeen Standard Investments cho rằng giá vàng hiện nay là một điểm hấp dẫn để nhà đầu tư xây dựng một vị trí chiến lược. Diễn biến trên thị trường kim loại quý đang giảm nhưng đã chậm lại. Mức tăng trưởng mà chúng ta đang thấy dường như là phổ biến trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh tế. Ông Gold nhận định vàng sẽ hấp dẫn hơn khi giới đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Mặt khác, trong khi sự lạc quan đang dần được xây dựng trên thị trường kim loại quý do lo ngại chiến tranh thương mại sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế, thì nhà đầu tư vàng lại tiếp tục đối mặt với thị trường tiền tệ, đặt biệt là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Gần đây, vàng đã ghi nhận một mối tương quan tương đối cao với đồng nhân dân tệ khi chính phủ Trung Quốc đã tự làm suy yếu đồng tiền của mình để chống lại các chính sách thương mại của Mỹ. Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng sự yếu kém hơn nữa của đồng tiền này sẽ tiếp tục tạo sức nặng cho vàng.

Theo Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, đồng nhân dân tệ có thể suy yếu hơn nữa khi chính phủ Trung Quốc vẫn còn hiếu chiến đối với Tổng thống Mỹ, Donald Trump và chính quyền của ông.

Một số nhà kinh tế đã nói rằng Trung Quốc đã nhận được nhiều nhất từ đồng nội tệ yếu hơn và chính phủ nước này có thể bắt đầu xem xét các biện pháp khác như tăng chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bù đắp yếu kém thương mại. Các nhà phân tích hàng hóa cho biết kịch bản này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa thô, điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Tuy nhiên, về đồng USD, Chirstopher Vecchio, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com, nói rằng về mặt kỹ thuật, ông thấy tiềm năng đồng USD cao hơn trong ngắn hạn và điều này có thể đẩy vàng trở lại mức thấp nhất trong 12 tháng vào tuần tới.

Điều mà nhà đầu tư vàng cần làm hiện nay là kiên nhẫn. Mặc dù tâm lý lạc quan đang gia tăng trên thị trường, nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra trung lập về vàng trong ngắn hạn. Ông Cieszynski nói rằng ông muốn được thấy vàng tăng giá, nhưng vàng cần được đẩy lên ngưỡng kháng cự 1.236 USD/ounce để báo hiệu cho sự kết thúc của xu hướng giảm hiện tại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *