Dự báo phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường ?

Dự báo phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường ? [New]


Thời điểm này, bên cạnh các loại hình mua để ở, các phân khúc mới cũng hình thành thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư như shophouse, condotel, officetel.

Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng chia sẻ về một số ca nhiễm COVID – 19 mới tại TP HCM, tuy nhiên những người quan tâm đến thị trường bất động sản đã có tâm lý vững hơn rất nhiều về sự minh bạch trong thông tin của chính phủ. Bên cạnh đó là Chính phủ cũng đang rất quyết liệt để kiểm soát dịch.

Đối với phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố, theo ông Quốc Anh, mức độ quan tâm và giá cho thuê nhà riêng và nhà mặt phố giảm đáng kể. Giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm 2021, đạt khoảng 5%. Trong khi đó, với loại hình bất động sản công nghiệp được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, việc “dọn tổ đón đại bàng” phụ thuộc nhiều vào việc chúng ta hiện thực hóa nó như thế nào.

“Do vậy, dù dịch quay lại và lan rộng hơn thì người dân cũng đã quen với trạng thái bình thường mới và có công cụ dự phòng và làm quen với thị trường bất động sản, ai cũng phải đồng ý với việc phát triển kinh tế song song cùng việc đối mặt với dịch bệnh” – ông Quốc Anh bày tỏ.

“Thực tế là trong 6 tháng đầu năm chỉ có một khu công nghiệp được thành lập. Chúng ta nhắc nhiều đến tiềm năng bất động sản công nghiệp thế nhưng hiện thực hóa chưa tương xứng. Ngoài ra, mới đây đã có nhiều thông tin tích cực về vacxin ngừa COVID – 19, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ có kỳ vọng phục hồi” – ông Nguyễn Quốc Anh kỳ vọng.

Đối với các loại hình bất động sản, chung cư sẽ tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng ổn định về lượng tin đăng và mức độ quan tâm. Giá chung cư Hà Nội tiếp tục đi ngang và ổn định. Giá chung cư TP. HCM được dự báo sẽ

Theo CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ tại TP HCM trong quý 3/2020 ghi nhận mức hồi phục đáng kể theo quý, với lượng mở bán tăng 141% so với quý trước nhưng vẫn giảm 70% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 3.964 căn, lượng giao dịch tăng 125% so với quý trước nhưng giảm 72%  so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3.552 căn.

Phân khúc cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường với tổng nguồn cung mới tăng mạnh 564% so với quý trước và 158% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 3.863 căn. tiếp tục tăng trong năm 2021, mức tăng đạt khoảng 9% trong năm 2021.

Một số dự án với tỷ lệ vay nợ cao hơn đã sử dụng các chiến dịch khuyến mãi và tặng quà nhằm mục đích kích cầu thay vì giảm giá. Việc thiếu nguồn cung mới cho các hạng trung cấp và bình dân, cùng với nhu cầu nhà ở tăng cao, đã khiến cho giá nhà ở trong các phân khúc này tăng lần lượt 7,1% svck và 3,9% svck – mức tăng trưởng cao nhất trong tất cả các phân khúc.

Tương tự với TP HCM, giá bán sơ cấp của tất cả phân khúc tại Hà Nội đều ghi nhận mức tăng nhẹ 0,8-2,0% so với quý trước và 2,4 – 4,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường. Chuyên gia kinh tế tài chính, PGS.,TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định, trong năm 2020, đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn, thời gian qua giá có xu hướng tăng, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu: Có thể thấy, thị trường bất động sản năm 2020 là bức tranh tối màu với những khó khăn chồng chất khó khăn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu từ tháng 3, 4 thì một số phân khúc như bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch đều chịu ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch bệnh. Vào tháng 5, thị trường bất động sản có một sự phục hồi đâu đó, nhưng tình hình đầu tư vào bất động sản trên thế giới thì ngày càng trở nên khó khăn hơn do dịch bệnh cộng với việc làn sóng dịch bệnh thứ hai xuất hiện hồi tháng 7, những điều này khiến thị trường trở nên trầm lắng. Khi dịch bệnh quay trở lại, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề, rất nhiều khách sạn doanh thu sụt giảm tới 20 – 30%, khách sạn lớn đóng cửa, thông tin sang nhượng cửa hàng, khách sạn xuất hiện ngày một dày đặc.

Tại thời điểm này, thị trường bất động sản có thể nói đã phục hồi phần nào, nhưng chưa trở lại trạng thái bình thường như cũ, chính vì vậy nhà đầu tư dè dặt, dù lãi suất giảm. Vấn đề vay dễ dàng, lãi suất giảm chỉ là điều kiện thuận lợi, còn nhà đầu tư thì vẫn đang cân nhắc, chờ đợi diễn biến thị trường, nên thực trạng dễ thấy được là ngân hàng đang ‘thừa’ tiền.

Bên cạnh triển vọng của bất động sản khu công nghiệp, bất động sản phục vụ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, giải trí và chăm sóc sức khỏe tại chỗ có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng, với một tầm nhìn dài hạn và chuyên tâm hơn trong việc phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Việc đầu tư BĐS không phải là câu chuyện của vài tháng mà là vài năm. Dù kết quả đầu tư BĐS và dòng tiền đổ vào BĐS thường có độ chậm trễ, song BĐS có thể hưởng lợi từ tất cả các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/du-bao-phan-khuc-nao-se-dan-dat-thi-truong-d217988.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086