Giá vàng hôm nay 1/8: Vật lộn để có những đợt dậy sóng

Giá vàng rung lắc mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, có thời điểm rơi trở lại đáy 12 tháng, sau đó lại vọt lên gần 1.228 USD/oz. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, diễn biến của thị trường kim loại quý lại trở nên ổn định và không có nhiều thay đổi so với 2 ngày đầu tuần.

Lực cầu trên thị trường vàng được thúc đẩy nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu ông không nhận được tài trợ cho bức tường biên giới.

Các cuộc họp ngân hàng trung ương lớn gồm Mỹ, Anh, Nhật bản sẽ là trọng tâm của giới đầu tư trong tuần này. Hôm qua, ngân hàng trung ương Nhật Bản vừa kết thúc cuộc họp dài 2 ngày với quyết định giữ nguyên lãi suất như mong đợi, nhưng điều gây ngạc nhiên cho thị trường là tuyên bố sẽ duy trì lãi suất cực thấp và chính sách tiền tệ nới lỏng. Trong 3 ngân hàng trên, thị trường dự đoán chỉ có ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất cơ bản lần này, mặc dù vẫn còn rất nhiều vấn đề bất ổn quanh Brexit.

Còn Fed, giới đầu tư không kỳ vọng lãi suất cơ bản tại Mỹ sẽ được nâng lên trong tuần này, điều này là một trong những nguyên nhân khiến đồng USD không tăng lên đáng kể trước cuộc họp FOMC của Fed như trước đó. Thị trường đã đưa ra 87,8% khả năng dự báo ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 tới.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn và hiện giao dịch dưới mức 69 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD hồi phục nhẹ nhàng. Diễn biến của 2 thị trường này không quá mạnh để gây nên tác động đáng kể cho giá vàng.

Giá vàng hôm nay 1/8: Vật lộn để có những đợt dậy sóng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.222,6 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,8 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,93 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 9h30 sáng nay: SJC không thay đổi so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,69 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 – 26,69 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *