Giá vàng hôm nay 25/7: Hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD

Giá vàng khá ổn định trong phiên giao dịch thứ Ba, tiếp tục ở dưới ngưỡng 1.230 USD/oz. Một số nhà đầu tư ngắn hạn đã tham gia vào thị trường giúp hạn chế sự sụt giảm, tuy nhiên, việc thiếu các tin tức tác động đáng kể lên thị trường hiện nay đang khiến các nhà giao dịch dựa nhiều vào yếu tố nội tại và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 0,5 USD xuống mức 1.225,1 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như tăng điểm vào hôm qua, bao gồm cả Mỹ. Dòng tiền tiếp tục chảy vào kênh đầu tư này trong bối cảnh rủi ro thấp hiện nay. Đó cũng là xu hướng gây giảm giá cho tài sản an toàn như vàng.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch dưới mức 69 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD có dấu hiệu suy yếu trở lại. Diễn biến tại 2 thị trường này đang hỗ trợ cho giá vàng.

Theo ông Lukman Otunuga, Nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, giá vàng hiện đang được kìm hãm đà sụt giảm nhờ đồng USD suy yếu, nhưng kỳ vọng trên thị trường đối với việc nâng lãi suất của Fed có khả năng sẽ nhắc các nhà đầu tư né kim loại quý không sinh lãi, trong khi sức mạnh của đồng USD hiện tại vẫn sẵn sàng đe dọa bất kỳ lợi ích tăng giá có ý nghĩa nào trên thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 25/7: Hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.224,3 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,7 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,72 – 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,72 – 26,92 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *