Giá vàng hôm nay 26/7: Một số yếu tố giúp hồi phục mốc 1.230 USD/ounce

Giá vàng tăng mạnh hơn vào hôm qua, lấy lại mốc hỗ trợ 1.230 USD/oz do áp lực chốt lời đã được tiết giảm và sự suy yếu đáng kể hơn từ đồng USD. Thêm nữa, việc thiếu thông tin lớn trong tuần này đang giữ cho giao dịch ở nhiều thị trường có chút mờ nhạt. Điều này đã giúp giảm bớt sức ép tiêu cực lên kim loại quý.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 4,2 USD lên mức 1.229,7 USD/ounce.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới có sự trộn lẫn tăng giảm điểm nhẹ. Mức độ rủi ro hiện nay đang khiến giới đầu tư cảm thấy an toàn với kênh sinh lời này. Đó là xu hướng giảm giá đối với tài sản an toàn như vàng trong thời gian gần đây.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã có cuộc đàm phán với lãnh đạo Ủy ban Liên minh châu Âu, Jean-Claude Juncker nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU. Điều này đã dẫn đến sự suy yếu của đồng USD, do đó vàng được hưởng lợi.

Ngoài ra, sự tăng giá của vàng còn đến từ báo cáo hôm qua cho biết sản lượng vàng khai thác của Trung Quốc trong nửa đầu năm nay đã giảm 7,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt 190,28 tấn do tác động của các quy định chặt chẽ hơn về môi trường. Trung Quốc có thể đang tiến tới mức giảm sản lượng vàng lần thứ hai liên tiếp hàng năm. Năm ngoái, quốc gia này đã sản xuất được 426,142 tấn vàng, giảm 6% so với năm trước đó, đây là lần giảm đầu tiên trong 17 năm. Hiện nay, Trung Quốc là nơi trữ lượng và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch quanh mức 68,5 USD/thùng. Diễn biến này đã hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 26/7: Một số yếu tố giúp hồi phục mốc 1.230 USD/ounce
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.231,4 USD/oz, tăng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,86 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,73 – 36,91 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,73 – 26,91 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *