Giá vàng hôm nay 3/8: Đe dọa mốc 1.200 USD/oz

Giá vàng đã đục thủng mốc 1.210 USD/oz vào hôm qua, tạo mức đáy mới cho 12 tháng. Nguyên nhân chính là do chỉ số đồng USD một lần nữa vọt lên gần mức cao nhất trong 12 tháng qua. Diễn biến này khiến giới đầu tư tiếp tục né vàng. Nguồn cầu trên thị trường kim loại quý trở nên tệ hơn.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 12 giảm 5,2 USD xuống mức 1.222,4 USD/ounce, giảm xuống mức thấp nhất trong 1,5 năm qua.

Thị trường vàng đang thiếu thông tin hỗ trợ cơ bản một cách trầm trọng để có thể thu hút dòng tiền, cùng với đó các tư thế kỹ thuật hiện tại cho thấy xu hướng giảm chưa dừng lại. Mùa hè giao dịch buồn tẻ của kim loại quý dường như chưa có ý định kết thúc.

Hội đồng vàng thế giới đã có báo cáo rằng nhu cầu vàng ở Ấn Độ sẽ tốt hơn trong nửa cuối năm nay, do thu hoạch mùa vụ tốt và mùa lễ hội tại nước này. Ấn Độ và Trung Quốc là 2 thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu trên thế giới. Dường như thông tin này đã không còn mới với thị trường.

Mặt khác, các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng Bảy vừa qua. Báo cáo việc làm demo được phát hành của ADP vào thứ Tư cho thấy con số đưa ra cao hơn dự kiến. Điều này khiến thị trường kỳ vọng cao hơn vào báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ hôm nay. Giá vàng đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ luồng thông tin này.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng vững chắc hơn và hiện giao dịch quanh mức 69 USD/thùng. Theo một số nhà phân tích, nếu không có sự phục hồi trong thị trường dầu hiện nay, giá vàng thậm chí còn giao dịch ở mức thấp hơn.

Giá vàng hôm nay 3/8: Đe dọa mốc 1.200 USD/oz
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.207,5 USD/oz, giảm 10 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,34 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 100.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 – 26,76 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *