Giá vàng hôm nay 31/7: ‘Án binh bất động’ trong cuộc họp của Fed

Giá vàng vẫn đang loay hoay quanh mốc 1.220 USD/oz. Lực cầu không có sự thay đổi vào đầu tuần. Thị trường kim loại quý khó cải thiện đáng kể trước cuộc họp của Fed, trong khi hiện tại cũng không có yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 12 giảm 1,1 USD xuống mức 1.231,6 USD/ounce.

Giới đầu tư vàng hiện đang quan tâm tới cuộc họp chính sách của Fed và các ngân hàng trung ương khác trong tuần này, cũng như báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ vào thứ Sáu tới. 

Commerzbank cho biết, Fed tăng lãi suất hoặc chỉ tái khẳng định lộ trình thắt chặt tiền tệ trong thời gian còn lại của năm nay, hay dữ liệu việc làm mạnh mẽ hơn, tất cả kịch bản này đều khiến giá vàng tiếp tục sụt giảm. Tuy nhiên, lãi suất cơ bản tăng ở các quốc gia khác có thể giúp vàng giảm mức độ tổn thương từ đồng USD gây nên.

Những người tham gia thị trường tập trung nhiều vào cuộc họp của Fed trong tuần này, mặc dù họ không kỳ vọng tăng lãi suất lần này mà có thể xảy ra tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9. Cho dù GDP quý 2/2018 tăng trưởng tích cực, nhưng Fed có lẽ sẽ phải thận trong hơn khi việc tăng lãi suất quá nhanh sẽ khiến đồng USD tăng mạnh, ảnh hưởng tiêu cực tới các biện pháp thuế quan mà chính quyền Donald Trump đang áp dụng nhằm bảo hộ mậu dịch.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng lên một cách vững chắc và hiện đang giao dịch quanh mức 70 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD điều chỉnh nhẹ. Diễn biến nhẹ nhàng của 2 thị trường này đã không có sự tác động đáng kể nào lên vàng.

Giá vàng hôm nay 31/7: 'Án binh bất động' trong cuộc họp của Fed
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.220,6 USD/oz, tăng 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,7 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,98 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,69 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 – 26,69 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *