Giá vàng ngày 30/7: Sự sụt giảm tất yếu trước cuộc họp Fed

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,72 – 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,72 – 26,92 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.219,4 USD/oz, giảm 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,6 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 30/7: Sự sụt giảm tất yếu trước cuộc họp của Fed
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Sáng nay, giá vàng tiếp tục sụt giảm và một lần nữa mất ngưỡng hỗ trợ 1.220 USD/oz. Nguyên nhân chính là do sự hồi phục của đồng USD trước cuộc họp chính sách tiền của Mỹ trong tuần này. 

Thị trường đang quan tâm tới các cuộc họp chính sách của một số ngân hàng trung ương lớn gồm Ngân hàng Nhật Bản, Fed và Ngân hàng Anh.

Một số nhà phân tích bắt đầu đưa ra những đánh giá khả quan về thị trường vàng. Trong bối cảnh sức mạnh của đồng USD được duy trì ở mức cao và cả kỳ vọng mạnh mẽ Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất, thì giá vàng vẫn trụ được trên mức 1.200 USD/oz, tức là nó vẫn giữ được giá trị của mình. Thêm nữa, nhu cầu mua vàng khi chuẩn bị vào mùa thu có dấu hiệu gia tăng, cùng lực bán ra suy giảm.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá vàng có thể bị cản trở bởi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Giá vàng tuần qua ghi nhận tuần sụt giảm thứ ba liên tiếp. Đồng USD tăng mạnh sau khi GDP quý 2 mới được công bố. Tuy nhiên, đồng bạc xanh nhanh chóng giảm trở lại do các nhà đầu tư lo ngại các biện pháp thuế quan của chính quyền Trump làm tăng giá các mặt hàng nhập khẩu, khiến tiêu dùng sụt giảm và tác động tiêu cực đến GDP quý 3 tới của Mỹ.

Điều này khiến cho dù GDP quý 2/2018 tăng trưởng tích cực, nhưng chắc chắn Fed sẽ chưa thể tăng lãi suất trong kỳ họp tới, mà có thể chỉ khẳng định sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản của Mỹ trong những tháng còn lại của năm 2018. Fed có thể sẽ phải thận trọng hơn khi việc tăng lãi suất quá nhanh sẽ khiến đồng USD tăng quá mạnh, ảnh hưởng tiêu cực tới các biện pháp thuế quan mà chính quyền Trump đang áp dụng nhằm bảo hộ mậu dịch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *