Giới đầu tư dần mất hy vọng vào sự hồi phục của giá vàng

Giá vàng đang giữ mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua sau khi chạm mức thấp nhất của 1,5 năm vào đầu tuần. Diễn biến có phần được cải thiện do chỉ số đồng USD lùi lại một chút so với mức cao nhất trong 14 tháng đạt được vào thứ Tư, trong khi đó, giá dầu thô lại tăng nhẹ. 

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 12 tăng 0,9 USD lên mức 1.186 USD/ounce.

Mức độ rủi ro trên các thị trường đã được giảm bớt sau thông tin Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành đàm phán thương mại vào cuối tháng này – cuộc đàm phán đầu tiên trong 2 tháng qua nhằm tháo gỡ tình hình căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thêm nữa, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã hãm được đà sụt giảm đối với đồng USD sau khi cuộc khủng hoảng tại nước này đang tạm thời được kiểm soát.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng mối đe dọa về khủng hoảng kinh tế và tiền tệ của một thị trường mới nổi vẫn còn trong tâm trí của nhiều thương nhân và nhà đầu tư, vấn đề này sẽ không thể nhanh chóng biến mất. 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chứng kiến lạm phát tăng vọt và đồng tiền mất giá trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ vẫn chưa được giải quyết. Bất chấp các bất ổn trên thế giới đang còn đó, nhưng vàng đã không được hưởng lợi mà còn liên tục mất đi các mốc hỗ trợ quan trọng.

Nhiều nhà đầu tư vàng đang mất dần tính kiên nhẫn. Các quỹ đầu tư vẫn tiếp tục giảm vị thế nắm giữ vàng sau khi giá vàng đục thủng ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Mặt khác, giá vàng còn chịu tác động tiêu cực từ việc Bộ Thương mại Mỹ công bố dữ liệu nhà ở tháng 7 cho thấy con số tăng cao hơn kỳ vọng của thị trường.

Giới đầu tư dần mất hy vọng vào sự hồi phục của giá vàng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.176,5 USD/oz, giảm 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,5 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 30.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 – 26,75 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *