Hà Nội thông xe đường vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long

Hà Nội thông xe đường vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Cụ thể, dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội là chủ đầu tư thực hiện công tác xây lắp, thực hiện di chuyển và hạ ngầm công trình ngầm nổi đồng bộ. 

Đoạn đường này chạy qua hai quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy, được mở rộng mặt cắt ngang từ 56 m lên 93 m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới. Trên 5,5 km đường sẽ có 5 cầu vượt đi bộ.

Công trình có tổng đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, nằm trong giai đoạn một dự án vành đai 3. Quá trình xây dựng, chính quyền địa phương đã giải phóng mặt bằng gần 170 nghìn m2, trải dài trên địa bàn 2 quận và 5 phường. 

Cụ thể, gần 900 hộ dân, 57 cơ quan, 14 ngôi mộ đã được di dời và trồng mới 1.500 cây xanh hai bên đường.

Hà Nội thông xe đường vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long
Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, “Đây là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình cấp bách, có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô. Dù có nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, điều kiện thi công chật hẹp, nhưng dự án đã hoàn thành các hạng mục chủ yếu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện thông xe, khai thác sử dụng”.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, tiếp nhận vỉa hè và tổ chức tuyên tuyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; thực hiện trồng bổ sung cây hoa, cây xanh vào các vị trí đất bồi thường còn nhỏ.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên tuyến đường Vành đai 3, chỉnh trang tuyến phố để bảo đảm mỹ quan đô thị, không để xảy ra tình trạng xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo trên toàn tuyến.

Cùng đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long, tuyến cầu cạn trên cao cũng đang được gấp rút hoàn thiện, sẽ khép kín dự án vành đai 3 giai đoạn hai trong năm 2020.

Đường vành đai 3 có lưu lượng giao thông lớn nhất Thủ đô, kết nối nội thành với sân bay Nội Bài và các khu công nghiệp lớn tại Hà Nội; kết nối các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua các bến xe…

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *