Hà Nội yêu cầu các công trường xây dựng tạm dừng thi công

Hà Nội yêu cầu các công trường xây dựng tạm dừng thi công
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thông báo đến tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tạm dừng tất cả các công trình xây dựng từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020.

Sở Xây dựng chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu tổ chức tổng vệ sinh thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch.

Các nhà thầu tổ chức cho cán bộ, công nhân nghỉ tại nhà hoặc tại công trường xây dựng trong khoảng thời gian trên. Phổ biến, quán triệt cán bộ, công nhân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng.

Sở xây dựng cũng chỉ đạo đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, phòng quản lý đô thị các phường xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng thi công tại tất cả các công trường, công trình xây dựng. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành.

Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội mới đây cũng đã có công văn yêu cầu tạm dừng các công trường xây dựng dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4.

Trường hợp cần thiết phải đến văn phòng làm việc, giám đốc dự án của các đơn vị lập danh sách nhân sự, hướng dẫn và yêu cầu nhân sự của mình tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam và khai báo với cơ quan quản lý địa phương đối với tất cả nhân sự ra, vào Việt Nam để phát hiện sớm và cách ly những trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh; thông báo, cập nhật kịp thời cho chủ đầu tư và các cơ quan nhà nước liên quan để kịp thời phát hiện, khoanh vùng và ngăn chặn nguồn lây bệnh.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. HCM cũng có khuyến nghị đối với các công trình, dự án không mang tính đặc thù, khẩn cấp, yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng thi công xây dựng.

Theo đó, đối với các công trình, dự án không mang tính đặc thù, khẩn cấp thì khuyến nghị chủ đầu tư điều chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm dừng thi công xây dựng nhằm hạn chế tập trung đông người tại các công trình xây dựng, hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt.

3 đối sách vượt ‘khủng hoảng chưa từng có’ ở một công ty xây dựng

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *