Hai yếu tố giúp dự án bất động sản được “săn mua” trong mùa dịch

Hai yếu tố giúp dự án bất động sản được “săn mua” trong mùa dịch [New]


Theo Savills, niềm tin và tâm trạng muốn mua của khách hàng nằm ở mức tích cực tại các dự án có yếu tố công nghệ và sự tham gia quản lý vận hành bởi một đơn vị quản lý chuyên nghiệp.

Ảnh minh họa.

Savills Việt Nam vừa phát hành báo cáo công nghệ tối ưu chi phí quản lý vận hành bất động sản trong và sau Covid-19.

Tại báo cáo trên, đơn vị chuyên tư vấn, nghiên cứu về thị trường bất động sản này cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu khi tìm mua hoặc thuê căn hộ chung cư của khách thuê trẻ, có tiềm lực kinh tế hiện nay nằm ở khả năng áp dụng công nghệ trong quản lý vận hành tòa nhà.

Chính vì vậy, thời gian qua, để vượt khó qua thời điểm Covid-19, nhiều chủ đầu tư lớn đã xem xét tới việc rà soát các dự án bất động sản, tích hợp công nghệ 4.0 nhằm tạo lợi thế canh tranh khác biệt.

Cụ thể, giai đoạn trong và sau Covid-19, khi giá trị về yếu tố an toàn và thuận tiện rất được đánh giá cao, các ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành tòa nhà và chung cư góp phần quan trọng trong hạn chế tiếp xúc gần, đồng thời cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian của chủ đầu tư, ban quản lý toàn nhà và cư dân.

Trước xu hướng trên, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội cho rằng, một trong những giải pháp để giúp doanh nghiệp vượt khó và phát triển trong thời gian tới là rà soát lại các dự án, hoàn thiện hóa hệ sinh thái của dự án với sự tham gia của yếu tố công nghệ.

“Người mua cần tìm kiếm các dòng sản phẩm mới tích hợp các yếu tố chăm sóc sức khỏe, đảm bảo thuận lợi và đặc biệt coi trọng tính an toàn. Đây là nhu cầu khiến rất nhiều chủ đầu tư lớn xem xét áp dụng công nghệ vào quản lý vận hành bất động sản và các dịch vụ tích hợp công nghệ, song song với hoạt động chào bán các sản phẩm bất động sản. Các chủ đầu tư lớn có điều kiện, chi phí đầu tư nhiều, làm ra các sản phẩm bài bản, sẽ tạo được sự khác biệt trong tương lai. Với các chủ đầu tư có quy mô và năng lực vừa phải hơn thì nên tính đến việc tích hợp công nghệ 4.0 ở mức có thể”, bà Hằng giải thích.

Công nghệ sẽ là xu hướng tất yếu?

Cùng quan điểm, bà Vũ Kiều Hạnh, Giám đốc Bộ phận Quản lý Bất động sản, Savills Hà Nội cho biết, theo dữ liệu của Savills, trong nửa cuối năm 2020, triển vọng về thị trường Việt Nam, khoảng 39.600 căn hộ thuộc 28 dự án hiện tại và tương lai sẽ gia nhập thị trường và căn hộ hạng B sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung. Với nguồn cung lớn như vậy, đây là thị trường đầy tiềm năng cho các đơn vị quản lý bất động sản, tuy nhiên, cách khai thác hiệu quả thực sự không hề đơn giản.

Theo bà Hạnh, tại Việt Nam, do thói quen kinh doanh và mức độ phát triển của thị trường, các đơn vị quản lý bất động sản chủ yếu cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh, an ninh cho các dự án bất động sản; trong khi đó, các chủ đầu tư hiện nay đang có xu hướng lựa chọn các đơn vị quản lý chuyên nghiệp áp dụng công nghệ hiện đại.

Về hiệu quả của việc áp dụng công nghệ trong quản lý vận hành, bà Hạnh cho rằng, với tình hình hiện nay, việc điều chỉnh tăng phí dịch vụ hầu như rất khó thực hiện, trong khi các chi phí vận hành như tiền lương, tiền điện… đã được Nhà nước điều chỉnh tăng vài lần kể từ năm 2015 đến nay, do đó các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp đang đứng trước áp lực về chi phí. Việc doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành giúp tăng hiệu quả trong công tác quản lý, và đặc biệt tinh giản bộ máy, tối ưu hóa chi phí vận hành tòa nhà.

Theo bà Hạnh, yếu tố công nghệ vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các đơn vị quản lý cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo nên lợi thế cạnh tranh với các đơn vị vẫn giữ nguyên phương thức vận hành truyền thống. Sự thay đổi có yếu tố công nghệ sẽ thu hút những người trẻ tham gia vào lĩnh vực ngành nghề mới này, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trên thị trường.

“Công nghệ đang là xu hướng tất yếu và quyết định sự phát triển lâu dài của ngành bất động sản tại Việt Nam”, bà Kiều Hạnh cho biết.


VÂN PHONG

Nguồn: https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/dia-oc/savills-hai-yeu-to-giup-du-an-bat-dong-san-duoc-san-mua-trong-mua-dich-3552235.html

 

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086