Hồi hộp chờ đợi sự kiện IPO đình đám nhất Hàn Quốc của công ty quản lý nhóm nhạc nổi tiếng BTSKhông chỉ fan của K-POP mà cả giới đầu tư cũng cực kỳ hứng thú tới đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty quản lý nhóm nhạc nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc BTS.

BTS_duoc_thanh_lap_nam_2010_voi_7_thanh_vien

Không chỉ fan của K-POP mà cả giới đầu tư cũng cực kỳ hứng thú tới đợt IPO của công ty quản lý nhóm nhạc BTS.

Big Hit Entertainment, công ty quản lý của nhóm nhạc K-POP nổi tiếng BTS, đã định giá đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở mức cao nhất vào đầu tuần qua. Đây là sự kiện IPO đình đám được kỳ vọng là lớn nhất tại Hàn Quốc trong ba năm trở lại đây kể từ khi Celltrion Healthcare huy động được 1 nghìn tỷ won vào năm 2017.

Các nhà đầu tư tổ chức đã quan tâm đến lượng cổ phiếu gấp hơn 1.000 lần trong đợt chào bán lần này. Theo giới phân tích, kết quả trên chính là dựa vào sự thành công của nhóm nhạc 7 thành viên. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên xếp vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ với bài “Dynamite”.

Big Hit định giá đợt IPO lần này là 135.000 won (115 USD) mỗi cổ phiếu, mức cao nhất trong khoảng giá chỉ định 105.000-135.000 won được công bố vào đầu tháng này.

Khoảng 1.420 nhà đầu tư tổ chức cho biết quan tâm đến cổ phiếu này trong đợt chào bán, đặt mua gấp 1.117 lần lượng cổ phiếu hiện có. Không chỉ vậy, khoảng 98% cho biết họ sẽ trả mức giá cao nhất hoặc thậm chí cao hơn nữa để sở hữu cổ phiếu của Big Hit.

Đợt IPO lần này sẽ huy động được 962,6 tỷ won (820 triệu USD) thông qua việc chào bán 7,13 triệu cổ phiếu mới. Đây là đợt IPO lớn nhất của Hàn Quốc kể từ khi Celltrion Healthcare huy động được 1 nghìn tỷ won vào năm 2017.

Định giá của Big Hit vào khoảng 4,8 nghìn tỷ won, bao gồm cổ phiếu phổ thông cộng với cổ phiếu ưu đãi có thể mua lại sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông khi IPO.

Với nhiều thanh khoản trên thị trường, một số nhà phân tích dự đoán tổng giá thầu từ các nhà đầu tư cá nhân có thể đạt 100 nghìn tỷ won (85 tỷ USD), trở thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hấp dẫn nhất Hàn Quốc.

Hiện tại, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ quá trình đặt mua cổ phiếu vì một lượng lớn cổ phiếu đăng ký quá mức có thể gây ra những gợn sóng qua các thị trường tiền tệ ngắn hạn.

Big Hit dự kiến ​​sẽ niêm yết trên KOSPI vào tháng 10.

Fan BTS đổ xô mua cổ phiếu ủng hộ thần tượng

Kim Eun-hee, một fan của BTS, cho biết cô muốn hoàn thành bộ sưu tập kỷ vật của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS bằng cách chi ra hơn 120.000 USD để mua cổ phiếu của hãng âm nhạc Big Hit Entertainment trong đợt IPO nóng nhất Hàn Quốc, thậm chí có thể làm rung chuyển thị trường tiền tệ.

“Tôi đang ủng hộ BTS bằng cách mua cổ phiếu. Nó sẽ bổ sung vào bộ sưu tập của tôi ở đây”, người phụ nữ 51 tuổi nói trong quán cà phê theo chủ đề BTS mà bà điều hành ở Seoul, nơi chứa đầy các kỷ vật của BTS, từ bức ảnh rộng 47 inch của thành viên nhóm nhạc Jin đến đồ chơi do nhóm thiết kế.

Big Hit Entertainment đang đặt cược rằng việc ra mắt công chúng sẽ là một cú hit lớn dựa trên thành công của ban nhạc bảy thành viên.

Hwang Hyun-jun, một nhà phân tích tại DB Financial Investment, cho biết: “Tổng giá thầu từ các nhà đầu tư cá nhân có thể đạt 100 nghìn tỷ won (85,23 tỷ USD), con cá lớn nhất trong năm. Bữa tiệc thanh khoản này vẫn đang diễn ra và thời gian không thể tốt hơn khi BTS vừa đứng đầu Billboard”.

Theo báo chí Hàn Quốc, việc định giá cổ phiếu không phải là vấn đề đối với cô Kim cũng như những người hâm mộ BTS khác – những người được gọi là ARMY.

Việc niêm yết của Big Hit cũng được kỳ vọng sẽ khiến bảy thành viên BTS trở thành triệu phú, vì CEO Bang Si-hyuk vào tháng 8 đã trao cho họ 68.385 cổ phiếu mỗi người.

Một số người hâm mộ BTS dự định mua cổ phiếu của Big Hit vào ngày sinh nhật của các thành viên nhóm nhạc hoặc các ngày kỷ niệm quan trọng khác.

Alice Park, 28 tuổi, một nhân viên ngân hàng, sẽ mua cổ phiếu của Big Hit vào sinh nhật của V (thành viên BTS). Ngoài ra, cô còn dự định vay ngân hàng “vài trăm nghìn USD” để mua cổ phiếu ủng hộ công ty thần tượng.

Truyền thông địa phương đã đưa tin rằng vào năm 2008, một người hâm mộ của Girls Generation, một nhóm nhạc toàn nữ, đã mua cổ phiếu của công ty SM Entertainment với giá 22,5 triệu won và sau đó chứng kiến mức tăng trưởng hơn 2.700% trong ba năm.

Fan nhí BTS Kim Seo-hyeon, 12 tuổi, ở Seoul, đã đề nghị bố mẹ mua cho mình cổ phiếu của Big Hit để cô bé có thể gặp thần tượng tại một cuộc họp cổ đông trong tương lai.

“Em không biết gì về định giá cổ phiếu. Em cũng biết các oppa (thành viên BTS) giàu sẵn rồi, nhưng nếu em mua cổ phiếu, các anh còn giàu hơn nữa và sẽ có quần áo đẹp mặc. Điều đó khiến em hạnh phúc”, cô bé chia sẻ.

(Theo CNBC, Koreatimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *