Hot! “Bất chấp” dịch bệnh quay trở lại, mưa bão thất thường… công trường dự án Cầu Thủ Thiêm 2 vẫn luôn sáng đèn.

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết “Bất chấp” dịch bệnh quay trở lại, mưa bão thất thường… công trường dự án Cầu Thủ Thiêm 2 vẫn luôn sáng đèn.

Công ty Đại Quang Minh – chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, đang tổ chức nhiều mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ. Cũng theo nhà đầu tư này, hiện nay tình hình dịch bệnh đang quay trở lại với những diễn biến khó lường, nhưng với tinh thần trách nhiệm và ý thức cao, toàn bộ các nhà thầu đều phải thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thi công. Đặc biệt, tình hình mưa bão gần đây cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến công tác xây dựng, nhưng với quyết tâm cao, các kế hoạch đều được thực hiện đúng như đề ra.

DJI 0787
Toàn cảnh dự án cầu Thủ Thiêm khi đêm về

Đại diện Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết để phòng, chống dịch Covid-19, việc thi công được tổ chức thành các nhóm lệch thời gian, tập trung vào các hạng mục chính. “Khi thi công vẫn phải bảo đảm thực hiện các biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp ở cự ly gần… Những người làm việc cũng được đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế với các nhân sự, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài…” – đại diện nhà đầu tư khẳng định.

DJI 0712 HDR

DJI 0785 HDR

DJI 0847

Cũng theo Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, khó khăn lớn nhất tại dự án cầu Thủ Thiêm 2 vẫn là công tác giải phóng mặt bằng phía quận 1 trên đường Tôn Đức Thắng, chưa thể thi công 2 nhánh cầu dẫn N1 và N2 (mặt bằng tại khu vực này với tổng diện tích khoảng 13.000 m2, gồm 6 hộ dân và 4 tổ chức vẫn chưa được bàn giao). Cụ thể, theo thiết kế nhánh N1 sẽ chạy dọc đường Tôn Đức Thắng (đi dọc sông Sài Gòn từ quảng trường Mê Linh kết nối vào cầu chính tại trụ AS11, cho các phương tiện từ quận 1 qua quận 2). Còn nhánh N2 thiết kế chạy dọc theo cầu chính, từ trụ AS11 nối xuống đường Tôn Đức Thắng, cho các loại xe đi từ quận 2 qua quận 1.

Hiện nay, Ban Quản lý Dự án cho biết thêm đối với cầu chính nhịp dây văng đã thi công đạt 22/34 đốt trụ tháp, nhịp dầm thép băng ngang sông Sài Gòn đã thi công đạt 9/17, đã căng 32/56 bó cáp dây văng; Về phía Quận 1, đã thi công hoàn thành thi công kết cấu dầm từ Nguyễn Trung Ngạn đến ngã cua Tôn Đức Thắng, hiện nhịp cuối cùng của cầu dẫn tuyến chính đang vướng Giải phóng mặt bằng đất Ba Son, không thể tổ chức thi công tiếp được. Lượng xe lưu thông qua các tuyến đường xung quanh khu vực thi công cầu Thủ Thiêm 2 đã giảm đáng kể nhờ một phần lớn rào chắn ngay giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1) được giải toả.

DJI 0753 HDR

DJI 0762 HDR

DJI 0780 HDR

DJI 0791

DJI 0797

DJI 0814

Mới đây UBND TPHCM chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian hoàn thành công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đến ngày 9-9-2021. Nguyên nhân do ảnh hưởng của công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. TPHCM sẽ bàn giao mặt bằng trống cho nhà đầu tư thi công trước ngày 10-9-2020.

Hiện nay, với tốc độ phát triển đô thị tại khu Đông TPHCM, nhu cầu đi lại không ngừng gia tăng. Nhiều trục đường chính từ khu vực trên ra vào trung tâm thành phố liên tục quá tải. Vì vậy, một số chuyên gia giao thông đô thị cho rằng việc đẩy nhanh tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 là thực sự cấp thiết, không chỉ giảm áp lực giao thông mà còn kích thích phát triển kinh tế, văn hóa, nhất là cho khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cận cảnh công tác đổ bê tông trụ tháp cầu phía Thủ Thiêm

DJI 0882

DJI 0863

DJI 0862

DJI 0859

DJI 0845

DJI 0841

DJI 0828

Nguồn hình ảnh: Hình ảnh thuộc bản quyền của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc. Do vậy, mọi sao chép, sử dụng lại dưới nhiều hình thức, nhất là kinh doanh – thương mại phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Ban Biên Tập của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086