Hot! Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết: Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo !

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo , khu công nghiệp tại các tỉnh xa vùng kinh tế trở thành điểm sáng” nhờ cải thiện môi trường đầu tư và giá thuê đất khu công nghiệp cạnh tranh.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam tiếp tục có triển vọng tăng trưởng cao trong những năm tới.

Trước những tác động mạnh mẽ từ ngoài cảnh, năm 2020 được các chuyên gia kỳ vọng vào nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8%. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng khá lành mạnh trong bối cảnh thách thức và bất ổn bao trùm nền kinh tế toàn cầu.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo

Theo báo cáo của VNDS, một số yếu tố giúp giảm thiểu tác động của các rủi ro bên ngoài bao gồm: dự trữ ngoại hối cao, thặng dư tài khoản vãng lai và lạm phát thấp hỗ trợ cho tỷ giá hối đoái ổn định.

Trước viễn cảnh khá tích cực của nền kinh tế Việt Nam kỳ vọng thu hút dòng vốn FDI từ dòng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, và các nước Châu Âu về Việt Nam sau các hiệp định FTA, đặc biệt là FTA giữa Việt Nam và EU.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam cùng với sự phát triển nền công nghiệp phụ trợ ở 4 lĩnh vực gồm điện và điện tử, cơ khí, vật liệu, nhựa và cao su một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn đã và đang được thành lập và mở rộng trên toàn quốc. Sự phát triển của bất động sản công nghiệp Việt Nam đã thúc đẩy nhu cầu về nhà xưởng xây sẵn và nhà kho do: Quỹ đất khu công nghiệp đang dần khan hiếm; hình thức đầu tư mang lại hiệu quả về thời gian và chi phí; tận dụng tối đa việc sử dụng tài nguyên phát triển; sự bền vững trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo VNDS thống kê, nhà xưởng xây sẵn và nhà kho ghi nhận sự tăng nhanh trong giai đoạn 2017 – 2019, với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) ở khu vực phía Bắc là 16,9% và 13,3% ở khu vực phía Nam. Tổng diện tích nguồn cung nhà xưởng xây sẵn và nhà kho trong năm 2019 đạt gần 3,7 triệu m2, tăng tới 25,2% ở khu vực phía Bắc và 18,9% ở khu vực phía Nam.

Việc thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển mô hình nhà xưởng xây sẵn và nhà kho tạo cơ hội phát triển cho các công ty có quy mô nhỏ trong giai đoạn đất khu công nghiệp ngày càng khan hiếm như hiện nay.

Nên đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam ở khu vực nào?

Theo đánh giá tình hình thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, các công ty trong và ngoài nước đang tìm kiếm nguồn đất khu công nghiệp thuộc các tỉnh xa vùng kinh tế, như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nam, Quảng Ninh ở phía Bắc và Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu ở khu vực phía Nam. Dự đoán khu vực này sẽ có những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tốt trong những năm tiếp theo

Bất động sản công nghiệp Việt Nam tại các tỉnh nói trên sẽ phát triển nhờ lợi thế quỹ đất công nghiệp dồi dào với tỷ lệ lấp đầy chỉ 76% ở miền Bắc và 58% ở miền Nam trong năm 2019, thấp hơn so với tỷ lệ bình quân 91% ở miền Bắc và 83% ở miền Nam ở các tỉnh thuộc vùng kinh tế; Bên cạnh đó, giá thuê đất khu công nghiệp ở các tỉnh xa vùng kinh tế rơi vào khoảng 50 – 150 USD/m2 /kỳ thuê, thấp hơn nhiều so với mức giá 60 -300 USD/m2 /kỳ thuê ở các tỉnh thuộc vùng kinh tế.

Tỉnh vùng ven các tỉnh thuộc vùng kinh tế được chính phủ và địa phương đã và đang được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo tính kết nối với trung tâm kinh tế trọng điểm, với đường cao tốc, cảng biển, sân bay,… Vì thế, không chỉ lợi thế ở giá thuê đất khu công nghiệp thấp hơn mà môi trường đầu tư cũng ngày càng được cải thiện.

Tại khu vực phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành điểm sáng về bất động sản công nghiệp trong giai đoạn 2020-2021, nhờ vào hệ thống đường cao tốc, cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải và giá thuê đất khu công nghiệp thấp hơn các tỉnh khác trong khu vực.

Ở khu vực miền Bắc, đất khu công nghiệp ở Hải Dương và Bắc Giang, nổi trội với cơ sở hạ tầng tốt, cụ thể là đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và Hải Dương – Quảng Ninh và có thể kết nối thuận tiện với cụm cảng Hải Phòng, cũng dự kiến sẽ đạt được tăng trưởng tốt về giá và diện tích đất khu công nghiệp cho thuê trong giai đoạn tới/.

“Kênh đầu tư – Làm đầy danh mục đầu tư của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086