Hot! Các doanh nghiệp Bang BAYERN của Đức nhìn thấy tiềm năng và cơ hội phát triển tại thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết: Các doanh nghiệp Bang BAYERN của Đức nhìn thấy tiềm năng và cơ hội phát triển tại thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam !

Kể từ ngày 01/08/2020 Hiệp định Thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và EU (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực. Dưới đánh giá của Văn phòng Thương mại Công nghiệp (IHK Bayern) và các doanh nghiệp tại đây, Việt Nam là sẽ là một điểm đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới, đặc biết là lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam.16593555 767606983392410 1341732227 o

Giám đốc điều hành IHK Bayern, Manfred Gößl,  chia sẻ: “Hiệp định EVFTA sẽ chắp cánh cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Bang Bayern. Việt Nam sẽ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của các doanh nghiệp bang Bayern, kỳ vọng có thể thay thế một phần của Trung Quốc khi họ có mong muốn phát triển rộng mở hơn nữa tại thị trường châu Á mầu mỡ này.”

Không chỉ nắm lợi thế về nguồn lao động trẻ và giá thuê đất khu công nghiệp hợp lý, Việt Nam có thể cung cấp các chuỗi cung ứng giá trị và sản phẩm vững chắc cho khu vực châu Á. Theo đánh giá của IHK Bayern, dưới tác động của COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp sau khi gặp các khó khăn đã khuyến khích áp dụng chính sách tìm nhiều nguồn cung “Multiple Sourcing” để đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho các sản phẩm.

Việt Nam hiện tại đã và đang có nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào các dự án trong nước như phát triển cơ sở hạ tầng, xây bệnh viện nhà xưởng, xây dựng các trạm xe buýt, ô tô và đường sắt. Ông Gößl cho rằng đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại là lợi thế của các doanh nghiệp bang Bayern. Ở chiều ngược lại, bang Bayern có thể nhập khẩu hàng tiêu dùng, quần áo, đồ điện tử ví dụ như điện thoại.

Thông qua EVFTA, trong vòng 10 năm tới, 99% các thuế quan giữa Việt Nam và EU sẽ bị gỡ bỏ. Ngay sau khi hiệp định có hiệu lực, 65% các mặt hàng EU và 71% các mặt hàng Việt Nam không bị đánh thuế.

Ngay từ năm 2019, bang Bayern đã nhập nhiều hàng hơn là xuất khẩu sang Việt Nam. Tổng giá trị hàng nhập khẩu từ Việt Nam sang bang Bayern rơi vào khoảng 1.1 tỷ Euro, trong đó các mặt hàng chủ yếu là quần áo, hàng da, đồ điện tử. Việt Nam cũng xuất khẩu sang Bayern máy móc, đồ điện tử và các phụ kiện điện tử. Hiện tại, Việt Nam đang đứng thứ 39 trên bảng các đối tác kinh tế của bang Bayern.

Hiện tại, trong tổng số 380 doanh nghiệp Đức đã đầu tư vào Việt Nam, có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ bang Bayern, chủ yếu sản xuất đồ thể thao, sản phẩm xây dựng và chế tạo máy. Các công ty bang Bayern mang lại cho Việt Nam 6000 lao động và tổng thể tích đầu tư khoảng 400 triệu Euro.

Sau Hiệp định thương mại tự do EU-Singapore, EVFTA là hiệp định thương mại tự do thứ hai giữa EU và ASEAN. Kỳ vọng thu hút đầu tư nguồn vốn FDI từ những lợi thế của bất động sản công nghiệp Việt Nam

“Kênh đầu tư – Làm đầy danh mục đầu tư của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086