Hot! Điểm tên các dự án giao thông ngàn tỷ chuẩn bị kết nối với Sân bay Long Thành.

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết Điểm tên các dự án giao thông ngàn tỷ chuẩn bị kết nối với Sân bay Long Thành.

Các dự án cần nguồn vốn lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai trong 5 năm tới hầu hết chuyển tiếp từ năm 2020 qua và có 5 dự án cần vốn đầu tư trên 1 ngàn tỷ đồng. Công trình có vốn đầu tư lớn nhất là cảng hàng không quốc tế Long Thành (H.Long Thành). Năm 2021, nguồn vốn trung ương phân bổ cho Đồng Nai 30,6 ngàn tỷ đồng để đầu tư các dự án quan trọng của quốc gia. Riêng nguồn vốn cho cảng hàng không quốc tế Long Thành là 22,8 ngàn tỷ đồng.

Tiếp đến là dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa khoảng 6.610 tỷ đồng. Công trình này được đầu tư bằng nguồn vốn ODA vay từ Chính phủ Nhật Bản và thực hiện theo tiến độ hiệp định.

Dự án có vốn đầu tư lớn thứ ba là đường ven sông Cái đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản
(TP.Biên Hòa), với tổng vốn đầu tư khoảng 3.960 tỷ đồng. Nguồn vốn trên dành cho chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 3.247 tỷ đồng, xây dựng 527 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Dự án trên thực hiện trong 5 năm từ 2020-2024.

dong nai

Cũng trong giai đoạn từ năm 2020-2024, Đồng Nai sẽ xây dựng đường trục trung tâm TP.Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn có tổng vốn đầu tư 3.130 tỷ đồng, bao gồm xây dựng trên 1,5 ngàn tỷ đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng gần 1.150 tỷ đồng, 478 tỷ đồng để dự phòng và các chi phí khác.  Ba dự án Hệ thống thoát nước, xử lý nước thải; Đường ven sông Cái; đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, chủ đầu tư đều là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

Tiếp đến là dự án Đường ven sông Đồng Nai (TP.Biên Hòa) đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu, tổng vốn đầu tư 1.290 tỷ đồng, năm 2021 sẽ bố trí khoảng 494 tỷ đồng để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và khởi công xây dựng. Đơn vị chủ đầu tư dự án là UBND TP.Biên Hòa.

Theo ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở KH-ĐT, năm 2021, tỉnh sẽ ưu tiên nguồn lực, vốn để thực hiện các dự án trọng điểm của quốc gia, tỉnh. “Các dự án trên sớm hoàn thành, đưa vào khai thác sẽ tạo ra đột phá lớn trong phát triển kinh tế – xã hội của Đồng Nai. Đồng thời, tạo thuận lợi cho tỉnh trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, hạ tầng giao thông, bất động sản…” – ông Hà cho biết.

dong nai 2

Bốn trong 5 dự án lớn trên nằm ở địa bàn TP.Biên Hòa nên khi hoàn thành có thể tạo điểm nhấn cho đô thị loại I, góp phần phát triển các dự án bất động sản, thương mại dịch vụ và bảo vệ môi trường.

Ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho hay: “Thành phố đang gấp rút thực hiện công tác bồi thường, tái định cư để giải phóng mặt bằng, có đất sạch nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án. Khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng lâu hơn dự tính vì phải xây dựng khu tái định cư để di dời các hộ bị thu hồi đất cho dự án”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086