Hot! Động lực chính nào đã biến Bãi Dài – Cam Ranh thành thiên đường dự án bất động sản nghỉ dưỡng với giá bán cao chót vót chỉ trong 4 năm?

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết: Động lực chính nào đã biến Bãi Dài – Cam Ranh thành thiên đường dự án bất động sản nghỉ dưỡng với giá bán cao chót vót chỉ trong 4 năm? !

Từ sân bay quốc tế Cam Ranh theo đường Nguyễn Tất Thành hướng vào Thành phố Nha Trang, bất cứ ai cũng dễ dàng cảm nhận sự hối hả của một trung tâm du lịch mới đang thành hình và tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt tại khu vực này. Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng trị giá hàng ngàn tỉ đồng đang khẩn trương xây dựng, cùng nhiều dự án đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đưa vào khai thác trong năm 2020. Nếu đường Nguyễn Tất Thành được trải nhựa phẳng lì và phủ cây xanh tươi mắt thì Bãi Dài cũng đang được phủ xanh bởi những dự án du lịch nghỉ dưỡng bề thế. Đến nay đã có gần 20 dự án đi vào hoạt động như Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Vinpearl Long Beach villas, The Anam, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà… và 10 dự án dự kiến sẽ đưa vào khai thác cuối năm 2020, điển hình như Tổ hợp nghỉ dưỡng của Crystal Bay, dự án Mystery Cam Ranh của Hưng Thịnh….

DJI 0474 2
Tuyến đường Nguyễn Tất Thành trải dài từ sân bay Cam Ranh đến chân đèo Cù Hinh đã tạo ra một diện mạo mới cho BĐS nghỉ dưỡng Bãi Dài
DJI 0452
Dự án Golden Bay của Hưng Thịnh đang được khách hàng xây dựng nhiều thời gian gần đây. Đây là một trong số ít dự án BĐS đầu tiên tại Bãi Dài

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho rằng hiện nay Cam Ranh như một đại công trường, với nhiều dự án đã hoàn thành và nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng. Nhưng chỉ vài năm tới thôi, biển Cam Ranh sẽ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ không kém gì Nha Trang. “Không chỉ giảm tải cho du lịch Nha Trang, Cam Ranh còn được kỳ vọng là đô thị du lịch thứ hai của tỉnh Khánh Hòa khi hội tụ mọi điều kiện, lợi thế có sẵn để phát triển. Trong thời gian tới Cam Ranh sẽ trở thành một thành phố vệ tinh về du lịch, cánh tay nối dài của Thành phố Nha Trang hiện đã trở nên quá quá tải”, ông Thành cho biết.

DJI 0432 1

Từ một vùng đất hoang hóa, đứng bên lề sự phát triển sôi động của thành phố Nha Trang, những động lực nào đã thúc đẩy Bãi Dài – Cam Ranh tiến nhanh trên con đường trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu quốc gia? 

DJI 0450 2

Trong gần 4 năm qua, du lịch Khánh Hòa tăng trưởng mạnh nhưng tập trung chủ yếu tại Thành phố Nha Trang khiến địa phương này trở nên quá tải về giao thông, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như không còn quỹ đất hướng biển để triển khai các sản phẩm du lịch độc đáo.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa triển khai đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án tập trung 5 vấn đề lớn, trong đó, cơ cấu về không gian phát triển du lịch đã tạo ra lợi ích lớn cho các vùng cận Nha Trang. Không gian du lịch mở rộng đến Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng du lịch của các vùng này. Và, Bãi Dài – Cam Ranh đang nắm bắt hiệu quả nhất “cơ hội vàng” mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang đến.  Các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã rót vốn vào Bãi Dài. Đó là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Ranh Resort, Novaland với NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas, Hưng Thịnh với Mystery Cam Ranh… và nhiều dự án đình đám của các nhà đầu tư khác.

DJI 0494
Khu vực Tượng đài Chiến sĩ Gạc Ma – nơi đang có nhiều dự án nghỉ dưỡng dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay

DJI 0577 1
DJI 0578

Ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa, cho biết Bãi Dài có vẻ đẹp thiên nhiên khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải thèm muốn. Đường bờ biển dài, cát trắng và thời tiết nắng ấm quanh năm khiến cho Bãi Dài trở thành địa điểm nghỉ dưỡng được du khách ưa chuộng, đặc biệt là những du khách từ châu Âu.

Ví trí cũng là một lợi thế của Bãi Dài khi nằm gần sân bay quốc tế Cam Ranh, nơi hiện có công suất từ 2,4-4,5 triệu lượt khách/năm và có thể tăng lên 6-8 triệu lượt/năm trong tương lai. Trục đường Nguyễn Tất Thành từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thực sự trở thành động lực cho sự trỗi dậy của thị trường bất động sản khu vực này. Tuyến đường dài 35km, rộng 100m với 8 làn xe này đã giúp kết nối trực tiếp sân bay Cam Ranh – Bãi Dài – Thành phố Nha Trang.

DJI 0712

DJI 0691
Tổ hợp nghỉ dưỡng Movembick Cam Ranh đã đi vào hoạt động
DJI 0685 1
Dự án NovaBeach Cam Ranh

Trong tương lai, các tuyến cao tốc Phan Thiết – Nha Trang hay Nha Trang – Cam Lâm được xây dựng và đi vào sử dụng sẽ góp phần tạo thêm sự đồng bộ về hạ tầng giao thông giữa các đô thị du lịch. Những đô thị như Nha Trang, Cam Ranh, Bắc Vân Phong sẽ có cơ hội kết nối nhiều hơn để cùng đưa thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển.

“Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch, cũng như trong nỗ lực mở rộng không gian du lịch và các sản phẩm du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã táo bạo xây dựng cơ sở hạ tầng tại Bãi Dài. Đặc biệt là việc khởi công xây dựng đường băng số 2 vào 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Ranh vào tháng 9/2016. Hiện đường băng số 2 đã hoàn thành và đi vào khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động trong năm 2018 lập tức tạo cú hích lớn cho thị trường BĐS khu vực này”, ông Quý nói thêm.

DJI 0535 2

DJI 0715 1

DJI 0802 1
Dự án The Arena Cam Ranh
DJI 0985
Dự án NovaBeach Cam Ranh

Thời gian qua, do ảnh hưởng chung của dịch Covid 19 đã khiến cho tình hình giao dịch của thị trường Bất động sản Khánh Hòa rơi vào trầm lắng. Tuy nhiên, mức giá của các sản phẩm bất động sản không có nhiều biến động, thậm chí một số phân khúc giá tiếp tục tăng.

Mặc dù là thị trường mới nổi và đi sau, tuy nhiên thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh đang có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn hẵn những thị trường cũ như Đà Nẵng, Nha Trang. Hiện nay, tại các khu vực mặt tiền biển tại Đà Nẵng và Nha Trang, giá đất giao dịch trên thị trường đã đạt mức hơn 300 triệu đồng/m2, Trong khi đó, tại Bãi Dài – Cam Ranh, mức giá vẫn còn khá “mềm”, trung bình khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2. Riêng mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất đang giao dịch lên mức 40 – 60 triệu đồng/m2. Theo dự báo của giới đầu tư, giá BĐS tại khu vực Cam Ranh sẽ còn lên khi sắp tới đây các dự án lớn lần lượt đi vào hoạt động, thu hút một lượng lớn khách du lịch.

DJI 0931 1

DJI 0920

DJI 0998 1
Dự án 602 của tập đoàn Hưng Thịnh đang được khách hàng quan tâm nhiều

DJI 0882 1

DJI 0596

DJI 0764 1
Dự án nghỉ dưỡng Mystery Cam Ranh của tập đoàn Hưng Thịnh chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

“Kênh đầu tư – Làm đầy danh mục đầu tư của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086