Hot! Khu công nghiệp Cẩm Khê – Dự án đa ngành đẩy mạnh năng lực cạnh tranh kinh tế Phú Thọ

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết: Khu công nghiệp Cẩm Khê – Dự án đa ngành đẩy mạnh năng lực cạnh tranh kinh tế Phú Thọ !

Phú Thọ nổi tiếng là trung tâm vùng và là cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội với diện tích đất tự nhiên 3.532 km2. Là một tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, Quảng Ninh có nhiều tuyến giao thông quan trọng chạy qua như Quốc lộ 2, QL32, QL32B, QL32C, QL70, đường bộ cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, có nhiều tuyến sông trung ương chạy qua, Phú Thọ được đánh giá là một tinh vô cùng tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp bởi có thể giao lưu và trao đổi thuận lợi với Hà Nội, các tỉnh trong vùng và cả nước.

Không những vậy mạng lưới giao thông được phân bố tương đối hợp lý trên địa bàn, có 3 phương thức vận tải là đường bộ, đường thuỷ nội địa và đường sắt, rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hoá và hành khách trong và ngoài tỉnh.Mạng lưới đường bộ hiện tại bao gồm quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã, đường thôn xóm; tổng cộng chiều dài hiện có khoảng 10.000 km. Phú Thọ có 3 con sông lớn chảy qua: Sông Hồng, Sông Lô và Sông Đà gặp nhau tại thành phố Việt Trì; ngoài ra còn có một số sông nhánh như Sông Chảy, Sông Bứa, tạo thành một mạng lưới vận tải đường thủy rất thuận lợi; tổng chiều dài đường thủy đã phân cấp ở Phú Thọ là 248 km, đảm bảo cho tàu kéo, đẩy và xà lan hoạt động tốt trong mùa mưa.

Chính bởi những lợi thế này đã khiến các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp tại Phú Thọ phát triển nhanh chóng thời gian gần đây. Hiện tỉnh Phú Thọ đã Quy hoạch 07 khu công nghiệp diện tích trên 2.366ha, 26 cụm công nghiệp diện tích trên 1.120ha. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Khu công nghiệp Cẩm Khê với diện tích 450ha, thuộc địa bàn các xã Thanh Nga, Sai Nga, Sơn Nga, Xương Thịnh (Huyện Cẩm Khê). Đây là khu công nghiệp đa ngành thu hút tất cả các dự án trong đó ưu tiên mời gọi đầu tư công nghiệp điện, điện tử, cơ khí chế tạo, sản xuất công nghiệp phụ trợ, đồ gia dụng, chế biến thực phẩm, đồ uống… trừ các dự án không đảm bảo về môi trường.

Ra đời sau Khu Công nghiệp Thụy Vân, Trung Hà, Phú Hà, nhưng mới chỉ qua 2 năm tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, những quả đồi lúp xúp sim mua ngày nào đã trở thành một khu công nghiệp bề thế, mở ra một tiềm năng mới cho huyện Cẩm Khê. Tiếng máy móc thi công nhộn nhịp, giòn giã, những nhà máy, nhà làm việc, công trình phụ trợ của các doanh nghiệp FDI đang dần mọc lên.

11 09 02 01

KHU CÔNG NGHIỆP CẨM KHÊ SỞ HỮU ĐẦY ĐỦ CÁC ƯU THẾ GIÚP ĐẨY MẠNH KINH TẾ TỈNH PHÚ THỌ

 1. Vị trí địa lý thuận lợi:

Khu công nghiệp cách trung tâm huyện Cẩm Khê 3km, là nơi đặt 01 bệnh viện đa khoa cấp huyện và các cơ sở y tế khác, các chi nhánh và phòng giao dịch của các ngân hàng như Agribank, Ngân hàng chính sách xã hội…

– Đường bộ: Có tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại nút giao IC.10 cách khu công nghiệp Cẩm Khê 0,8km; cách thủ đô Hà Nội 100km; cách cửa khẩu Lào Cai 250km; cách cảng biển Hải Phòng 150km.

– Đường sắt: gần ga đường sắt Phú Thọ (thị xã Phú Thọ) và ga đường sắt Chí Chủ (huyện Thanh Ba).

– Đường thủy: quãng đường vận chuyển ra sông Hồng ngắn, có lợi thế về vận chuyển đường thủy.

– Đường hàng không: cách sân bay quốc tế Nội Bài 75km.

– Cách cửa khẩu Lào Cai: 155km

– Cách Cảng Hải Phòng: 205km

ban%20do%20cam%20khe

2. Cơ sở hạ tầng đồng bộ:

Đang xây dựng đường trục chính kết nối Khu công nghiệp với Quốc lộ 32 và nút IC11 lên đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

Nước sạch từ nhà máy nước Cẩm Khê vào Khu công nghiệp theo quy hoạch được kết nối theo đường giao thông từ Thị trấn đến Khu công nghiệp khoảng 1,5 km. Xây dựng mới nhà máy nước sạch lấy nước Sông Thao. Thoát nước ra Sông Thao từ Khu công nghiệp ra sông khoảng 1 km, tự chảy vào mùa khô, bơm cưỡng bức vào mùa mưa bằng trạm bơm tiêu Sai Nga đã được quy hoạch xây dựng.

Trạm biến áp trung gian đấu nối theo đường điện trung áp từ xã Sơn Tình.

+ Đường điện: Đường dây 35KV, 110KV chạy gần vị trí quy hoạch Khu công nghiệp.

+ Cấp nước: Cung cấp 12.000m3/ngày.đêm phục vụ cho công nghiệp và sinh hoạt của lao động trong Khu công nghiệp.

+ Hệ thống xử lý nước thải: Quy hoạch và sẽ xây dựng công trình xử lý nước thải với công suất dự kiến 10.500m3/ngày.đêm.

+ Hệ thống trao đổi thông tin: Hệ thống thông tin liên lạc thông suốt được cung cấp bởi các nhà mạng như Viettel, VNPT.

+ Hệ thống giao thông nội bộ: đường trục chính rộng 44,5m, mặt đường hai bên dải phân cách rộng 11,25m; đường nội bộ khu công nghiệp mặt đường rộng 11,25m.

3. Lực lượng lao động dồi dào:

– Dân số tại huyện Cẩm Khê là khoảng 128.537 người, dân số tại tỉnh Phú Thọ là khoảng 1,37 triệu người trong đó khoảng 61% đang trong độ tuổi lao động. Đây là nguồn lao động có thể cung cấp đầy đủ cho các Doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

– Theo báo cáo mới nhất của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ, lực lượng trong độ tuổi lao động tại tỉnh Phú Thọ là khoảng 840.000 người.

– Dân số tại các vùng lân cận xung quanh Khu công nghiệp Cẩm Khê Phú Thọ:

+ Huyện Thanh Ba: 109.806 người.

+ Huyện Yên Lập: 79.548 người.

+ Huyện Tam Nông: 82.370 người.

+ Huyện Hạ Hòa: 108.556 người.

– Hệ thống các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trường Trung cấp, đào tạo nghề trong khu vực rất đa dạng. Tỉnh Phú Thọ có 2 Trường Đại học (Đại Học Hùng Vương và Đại Học Công nghiệp Việt Trì) và 5 trường Cao đẳng dạy nghề.

4. Ưu đãi, khuyến khích đầu tư và hỗ trợ từ phía chủ đầu tư:

Ưu đãi đầu tư:

 • Mức thuế thu nhập Doanh nghiệp 17%, miễn 2 năm 100% thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo thành tài sản cố định của dự án.
 • Ðược miễn tiền thuê đất 5 năm.
 • Các dự án đầu tư vào KCN Thuế suất 20% trong thời gian 10 năm, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 áp dụng thuế suất 17%. Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo. Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.
 • Dự án thuộc danh mục công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Các dự án có ý nghĩa lớn với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, UBND tỉnh quyết định mức hộ trợ riêng sau khi thông qua Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh.
 • Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản, sau xây dựng cơ bản là 18 năm đối với dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Lĩnh vực khuyến khích đầu tư:

Khu liên hợp dệt may, cơ khí, chế biến nông lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, chế biến khoáng sản và sản xuất lắp ráp điện tử, dược phẩm, đồ uống, …

Hỗ trợ từ phía chủ đầu tư:

• Giới thiệu tư vấn lập quy hoạch tổng mặt bằng, phương án thiết kế sơ bộ kèm thuyết minh…  Công việc được thực hiện bởi Đơn vị tư vấn thiết kế có thương hiệu và uy tín.

• Hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục, làm việc với cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến cấp phép đầu tư, cấp phép xây dựng…

• Giới thiệu hoặc trực tiếp thiết kế, thi công, cung cấp và lắp đặt máy móc thiết bị… đảm bảo chất lượng, đảm bảo tiến độ, giá thành cạnh tranh, có thương hiệu và uy tín.

• Nếu nhà đầu tư thuê chủ đầu tư thi công xây dựng nhà máy thì chủ đầu tư có các ưu đãi sau:

+ Giảm 3% giá thuê cơ sở hạ tầng.

+ Giảm 10% tiền thuê lại đất.

+ Miễn 02 năm phí quản lý.

• Bàn giao mặt bằng Khu đất trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày Bên thuê được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

5. Chủ trương của địa phương:

Phát huy lợi thế cửa ngõ của các tỉnh miền núi phía Bắc, tiệm cận Thủ đô, giao thông thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú, nguồn nhân lực và quỹ đất dồi dào… các cấp, các ngành trong tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Với quan điểm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, Phú Thọ đã và đang trở thành điểm đến thân thiện, an toàn, tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư.

Phát triển công nghiệp bền vững, đặc biệt cần tập trung duy trì, ổn định sản xuất các sản phẩm công nghiệp chủ lực. Quản lý, khai thác hợp lý, phát huy hiệu quả các khu công nghiệp hiện có; đầu tư xây dựng các khu công nghiệp mới; nâng cao quy mô, chất lượng thu hút đầu tư; khuyến khích các dự án công nghệ cao, công nghệ sạch, sản phẩm mới có giá trị cao; nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế doanh nghiệp và sản phẩm.

6. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Cẩm Khê:

 • Giá thuê cơ sở hạ tầng: 45$/m2 (Chưa VAT).
 • Giá thuê lại đất: 0.106USD/m2/năm.Trả tiền hàng năm, nếu nhà đầu tư nộp tiền một lần được giảm 15%.
 • Phí quản lý: 0.507USD/m2/năm (Chưa VAT). Trả tiền hàng năm, nếu nhà đầu tư nộp tiền một lần được giảm 15%.
 • Phí sử dụng nước sạch: 12.000 VNĐ/m3.
 • Giá điện sản xuất:

– Giá điện hạ thế: Giờ bình thường 1.452đ/kwh; Giờ thấp điểm 918đ/kwh; giờ cao điểm 2.673đ/kwh.

– Giá điện trung thế: Giờ bình thường 1.572đ/kwh; Giờ thấp điểm 1.004đ/kwh; giờ cao điểm 2.862đ/kwh.

 • Phí xử lý nước thải:

– Từ mức B lên mức A: Theo qui định của tỉnh Phú Thọ

– Nếu tiếp nhận nước thải đạt mức A và phí xả thải ra môi trường: USD 0.18/m3 (chưa VAT

7. Danh sách các nhà đầu tư đã đầu tư vào Khu công nghiệp Cẩm Khê

STT Tên nhà đầu tư Quốc gia Diện tích Lĩnh vực sản xuất Tình trạng
1 Công ty TNHH LEEHO VINA Hàn Quốc

 

2,0Ha Ống nhựa Đã đi vào sản xuất
2 Công ty TNHH Shin Sung VINA Hàn Quốc 3,0Ha Dai đai bản hẹp Đang xây dựng
3 Công ty TNHH thời trang Raindrop Việt Nam HongKong 2,0Ha May thời trang cao cấp Đã đi vào sản xuất
4 Công ty TNHH Dynamic Hardware Việt Nam HongKong

 

3,5Ha Tay nắm cửa và các phụ kiện cửa Đã đi vào sản xuất

 

5 Công ty TNHH UJU Vina Phú Thọ Hàn Quốc 4,86Ha Viên gỗ nén

 

Đã đi vào sản xuất
6 Công ty TNHH Cosmos Development Hàn Quốc

 

1,2Ha Sản xuất tôn PANEL Đang xây dựng
7 Công ty HWASHUNG Hàn Quốc 1,0Ha Sản xuất dây cáp điện cho ô tô Đang xây dựng
8 Công ty SAMWHA Hàn Quốc 1,0Ha Sản xuất gia vị Đang xây dựng
9 Công ty Việt Long Việt Nam 1,35Ha Sản xuất máy cơ khí chính xác

 

Chuẩn bị xây dựng
10 Công ty TNHH JSF Korea Vina Hàn Quốc 1,9Ha Sản xuất hạt nhựa màu (filler master-Batch)

 

Đang xây dựng
11 Công ty TNHH PTP Vina Hàn Quốc

 

0.63Ha Sản xuất hạt nhựa màu (pigment Master-Batch) Chuẩn bị xây dựng

 

12 Công ty TIAJIN Trung quốc

 

3,5Ha Lắp ráp tai nghe, điện thoại Đang xây dựng

 

13 Công ty MAJESTIC Đài Loan 5,1HA May áo cưới và lễ phục áo cưới Đang xây dựng
14 Công ty JS Automotive Hàn Quốc 1.325Ha Sản xuất linh kiện cho ô tô Đang xây dựng
Tổng 32.36Ha

 

8. Chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê là Công ty CP Ao vua và Công ty CP Xây dựng Đức Anh.

Với vai trò nhà đầu tư hạ tầng, liên danh Công ty CP Ao Vua và Công ty CP xây dựng Đức Anh sau khi được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu CN Cẩm Khê với tổng diện tích 450ha đã tập trung tài chính, nhân lực, vật lực tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng theo 4 giai đoạn trong phân kỳ đầu tư từ năm 2017 đến năm 2023.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền địa phương, sự nỗ lực của chủ đầu tư, đến nay Khu công nghiệp Cẩm Khê đã giải phóng mặt bằng được 150ha, xây dựng được 90% hạ tầng giai đoạn 1, 30% hạ tầng giai đoạn 2, đang tiến hành giải phóng mặt bằng giai đoạn 3, tổng giá trị đầu tư xây dựng ước đạt 310 tỷ đồng. Ông Nguyễn Đức Anh- Tổng Giám đốc Công ty CP xây dựng Đức Anh cho biết: “Ngay khi có ý định đầu tư xây dựng hạ tầng khu CN, chúng tôi đã được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nên rất yên tâm, dồn sức dồn lực chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo đúng cam kết. Vừa đầu tư hạ tầng, chúng tôi vừa đẩy mạnh quảng bá, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh. Hiện tại đã có 9 nhà đầu tư được UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư, 5 nhà đầu tư đang chờ được cấp chứng nhận đầu tư, hầu hết là doanh nghiệp FDI, bước đầu đã có 1 doanh nghiệp đi vào sản xuất, 2 doanh nghiệp chuẩn bị đi vào sản xuất, 5 doanh nghiệp đang xây dựng nhà máy”.

9. Chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Khê chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cùng IIP VIETNAM

Đầu tháng 9/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Khê. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Khê đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Phú Thọ vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com.

Nguồn: https://iipvietnam.com/khu-cong-nghiep-cam-khe-du-an-da-nganh-day-manh-nang-luc-canh-tranh-kinh-te-tinh-phu-tho.html

“Kênh đầu tư – Làm đầy danh mục đầu tư của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086