Hot! Lưu ý gì cho các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam thời kỳ đón sóng

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết: Lưu ý gì cho các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam thời kỳ đón sóng !

Bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục tình trạng cung vượt quá cầu trong khi hầu hết các phân khúc của thị trường bất động sản hiện đang chứng kiến tình trạng lao đao vì sự giảm sút lớn trong các giao dịch. Lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam khá tiềm năng và đón nhận sự thay đổi tích cực khi được đánh giá là một trong những lĩnh vực hứa hẹn khả năng phục hồi cao và nhanh chóng.

Tổng hợp tin tức về đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam tại cổng bất động sản công nghiệp Việt Nam

Điều gì khiến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam bừng sáng

Theo đánh thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, sự chênh lệch giá thuê đất khu công nghiệp ở Việt Nam và Trung Quốc được thể hiện rõ rệt. Theo đó, giá thuê đất khu công nghiệp trung bình tại Việt Nam đang hấp dẫn hơn với mức 100-140 USD/m2 cho một chu kỳ thuê, trong khi ở Trung Quốc giá thuê lên tới 180 USD/m2 cho một chu kỳ thuê. Vì vậy trong xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp cân nhắc việc rời bỏ Trung Quốc và chọn một môi trường mới, có thể điểm đến chính là Việt Nam.

Xem ngay “Nên đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam ở đâu?”: bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo khảo sát thực tế hiện nay trên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đang săn lùng quỹ đất từ 500 đến 1.000ha để đầu tư khu công nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm quỹ đất vừa và nhỏ để tiến hành mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, điều mà các nhà đầu tư để tâm chính là vị trí, kho bãi, hạ tầng giao thông kết nối đến cảng biển thì nhiều khu công nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam bên cạnh những cơ hội cũng đặt ra những thách thức cho các nhà đầu tư.

Để cạnh tranh được các đối thủ khác trên thị trường bất động sản công nghiệp thế giới, Chính phủ và các nhà phát triển BĐS công nghiệp cần tìm ra những phương án nhằm nâng cao môi trường đầu tư cũng như tối ưu hóa thủ tục hành chính để đón “đại bàng” về làm tổ trong các khu công nghiệp.

Xem thêm các bài học cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam: https://www.iipvietnam.com.vn/2020/07/bat-dong-san-cong-nghiep-viet-nam-phai.html

https://lotus.vn/w/blog/cap-thiet-gia-tang-nguon-cung-bat-dong-san-cong-nghiep-viet-nam-224190294973743104.htm

“Kênh đầu tư – Làm đầy danh mục đầu tư của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086