Lấy động lực tạo sự kiện mở bán liên tục vào cuối năm để ổn định tâm lý khách hàng

Lấy động lực tạo sự kiện mở bán liên tục vào cuối năm để ổn định tâm lý khách hàng [New]


Tâm lý khách hàng bớt canh cánh vì dịch bệnh đã giúp cho việc tổ chức các sự kiện giới thiệu, tư vấn dự án trực tiếp trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, qua đó bổ sung phần nào phần doanh số bị thiếu hụt do giãn cách xã hội, cho dù chưa thể tổ chức được các sự kiện trên quy mô lớn như trước đây.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, sau 2 đợt giãn cách để phòng chống lây nhiễm Covid-19, từ đầu tháng 8/2020, hầu hết doanh nghiệp bất động sản đã mở bán trở lại các dự án đã lên kế hoạch trước đó, đồng thời công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ mới và tìm kiếm nhân sự phù hợp cho chiến lược lâu dài.

Nhìn trong triển vọng vĩ mô, bất động sản Việt Nam vẫn luôn là thị trường có nhiều lợi thế, hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ nhu cầu ở thực và sức mua sắm lớn của gần 100 triệu dân với khoảng 55% người dân có độ tuổi từ 25-40.

Đáng chú ý, báo cáo nhấn mạnh tiềm năng của mảng bất động sản công nghiệp và xem đây điểm sáng nhất của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới với nhiều yếu tố hỗ trợ như Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia và một trong số điểm đến là Việt Nam nhờ khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh.

Về từng phân khúc, theo dữ liệu nghiên cứu của trang Batdongsan.com.vn, đối với nhà riêng để bán, mức độ quan tâm trong quý III/2020 tăng 25% so với quý II, nhà mặt phố tăng 19%. Tại các tỉnh phía Bắc, mức độ quan tâm đất thổ cư tăng 10%, đất nền dự án tăng 15%, trong khi nhà riêng giảm 12%.can ho

Thực tế, thị trường không chỉ khôi phục về lượng giao dịch, mà tâm lý nhà đầu tư cũng đã vững hơn, thể hiện qua nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng nhanh cùng các hoạt động giới thiệu, ra mắt các dự án. Từ cuối tháng 8/2020 đến nay, các sự kiện giới thiệu dự án trực tiếp tại nhiều sàn bất động sản ở Hà Nội và TP.HCM đã trở nên nhộn nhịp và thường xuyên hơn với trung bình 1 sự kiện/tuần/sàn, thậm chí có sàn tổ chức 2-3 sự kiện/tuần.

Đề cập cụ thể một số khu vực ở phía Bắc có diễn biến đáng chú ý, trang này cho biết, các khu đất thổ cư có mức độ quan tâm tăng nổi bật theo vùng trong quý III là huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) tăng 52% theo quý và tăng 2% theo năm; huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng 30% theo quý và tăng 87% theo năm; huyện Hoài Đức (Hà Nội) tăng 9% theo quý và giảm 4% theo năm; huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng 111% theo quý và tăng 66% theo năm; quận Dương Kinh (Hải Phòng) tăng 25% theo quý và tăng 19% theo năm; huyện Kim Bôi (Hòa Bình) tăng 12% theo quý và tăng 61% theo năm… Tính chung, bất động sản Vĩnh Phúc được quan tâm nhiều nhất trong khu vực phía Bắc với tỷ lệ tăng 15% so với quý trước, tiếp theo là Quảng Ninh với mức tăng 9%, Hải Phòng có tỷ lệ tăng là 1%.

Còn theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, cần chờ sang năm 2021 để thấy rõ hơn tín hiệu phục hồi, còn hiện tại là lúc các doanh nghiệp lên kế hoạch cho năm tới với sự chuẩn bị kỹ càng hơn, thận trọng hơn theo diễn biến thị trường. Nhìn chung, với kỳ vọng những vướng mắc liên quan tới pháp lý tiếp tục được tháo gỡ, dịch bệnh Covid-19 kiểm soát tốt hơn, thị trường sẽ có nhiều triển vọng hơn.

Đáng chú ý, phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sau thời gian dài yên ắng vì các lệnh giãn cách cũng rục rịch hoạt động khi nhiều khu du lịch đã mở cửa trở lại cùng với nhiều chính sách khuyến mãi để kích cầu du lịch trong nước, nhiều dự án nghỉ dưỡng cũng khai mở bán trở lại trên quy mô toàn quốc, nhất là tại các tỉnh “mới nổi” như Bình Thuận, Quảng Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Có thể nói, sự tăng giá không ngừng của thị trường gần đây dường như đã vượt ngoài dự đoán của nhiều người. Theo phân tích của các chuyên gia, không thể phủ nhận nhu cầu nhà ở tại TP.HCM ngày càng lớn và giá tăng do sự tác động theo quy luật cung – cầu, nhưng sự tăng giá của bất động sản phải dựa trên sự tác động của hạ tầng, nhu cầu thực của thị trường, còn nếu giá tăng không dựa trên các cơ sở nói trên có phần xuất phát từ những động thái mua bán

Năm 2020 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là khép lại, bức tranh thị trường bất động sản đến thời điểm hiện nay nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đã dần mở ra những cơ hội mới. Từ đầu quý IV/2020 đến nay, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến hàng loạt dự án được công bố và không ít trong số đó đã báo tin vui về kết quả bán hàng dù ra mắt chưa lâu.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

 

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/lay-dong-luc-tao-su-kien-mo-ban-lien-tuc-vao-cuoi-nam-de-on-dinh-tam-ly-khach-hang-d216361.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086