Luẩn quẩn kéo dài, liệu Bitcoin và tiền ảo có sụp đổ?

Nhận định về thực trạng gần đây, nhà đồng sáng lập Ethereum Joeseph Lubin cho rằng thị trường nào cũng sẽ rơi vào suy giảm thay vì tăng mãi. Tuy nhiên, theo ông, giá cả không phải là cách đo lường khả năng tồn tại của tiền kỹ thuật số và blockchain trong tương lai.

“Tiền ảo không đứng trước bờ vực sụp đổ bởi tôi đã thấy nhiều sự bùng nổ và sụp đổ trong thị trường này gần 1 thập kỷ qua. Số lượng dự án, số người tham gia trên thị trường, chất lượng cơ sở hạ tầng hay số lượng nhà phát triển mới là yếu tố đo lường sự bền vững của tiền ảo và blockchain trong tương lai”, Dailyhodl dẫn lời.

Nhiều tuần trở lại đây, giá Bitcoin chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu nào về một sự biến động mạnh mẽ, cả tích cực lẫn tiêu cực. Đồng tiền này kéo dài diễn biến trong một khoảng hẹp với khối lượng giao dịch rất thấp.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy giảm nhẹ 0,1%, dừng ở mức thấp trong 7 ngày với 6.477 USD. Vốn hóa thị trường đạt 112 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 53,5%.

Theo phân tích từ CCN, Bitcoin đang mất dần xu hướng tăng giá và khối lượng giao dịch là nguyên nhân chính neo giữ đồng tiền này. Điều này giúp tạo ra một trong những giai đoạn ít biến động nhất trong lịch sử đồng tiền, giảm rủi ro nhưng cũng khiến thị trường không còn sôi động.

Có vẻ như Bitcoin đang tìm thấy nền tảng vững chắc quanh ngưỡng 6.000 USD dựa trên diễn biến của đồng tiền này khoảng 1 năm qua. Hacked cho rằng vẫn có khả năng Bitcoin giảm thêm 5% nữa nhưng vẫn duy trì trên 6.000 USD.

Những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số diễn biến không đồng đều với tốc độ tăng/giảm chủ yếu quanh 1%. Càng về cuối bảng xếp hạng, tần suất xuất hiện tốc độ lớn càng nhiều hơn.

Ethereum phục hồi nhẹ 0,01%, tiếp tục giao dịch ở mức thấp của 7 ngày với 204 USD.

XPR có vẻ khá khẩm hơn khi tăng trưởng 1,9%, đạt một trong những ngưỡng cao nhất tuần với 0,46 USD. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *