Mạo danh Thuỷ Tiên kêu gọi giúp đỡ bà con bị lũ lụt ở Miền Trung

nhadautu - ca sy thuy tine

Hình ảnh Thủy Tiên trong quá trình từ thiện ở miền Trung (Ảnh: Internet)

Thời gian qua, câu chuyện nữ ca sỹ Thủy Tiên từ thiện ở miền Trung đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận. Tính tới thời điểm hiện tại, cập nhật trên Facebook chính thức của Thủy Tiên, nữ ca sỹ này đã nhận số tiền ủng hộ là hơn 40 tỷ đồng.

Bên cạnh ủng hộ về tài chính, vợ danh thủ Công Vinh còn thường xuyên chia sẻ hành trình từ thiện ở miền Trung, với hy vọng có thể lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cũng như chia sẻ những khó khăn vất vả của đồng bào miền trung với mọi người.

Ấy vậy, ngay khi cả nước đang chung tay cùng nhau chống lũ, chia sẻ những điều tích cực thì bất ngờ xuất hiện những tài khoản mạo danh ca sỹ Thủy Tiên để kêu gọi tài trợ, hòng trục lợi.

Tài khoản này lừa đảo với mô típ quen thuộc là lấy tên, ảnh đại diện giống Fanpage Thủy Tiên. Thậm chí, tài khoản mạo dành nói trên còn “chạy” quảng cáo để bài viết tiếp cận với nhiều người dùng Facebook hơn.

nhadautu - fb gia mao

Ảnh: Facebook

Fanpage Thủy Tiên đã đăng đàn gửi lời cảnh cáo Fanpage giả mạo: “Bạn… ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó, tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm á”.

Hiện tại, tài khoản này đã ở chế độ ẩn ngay sau khi bị nhiều người phát hiện. 

Đây không phải lần đầu tiên các đối tượng giả mạo Thủy Tiên để lừa đảo, trục lợi. Trước đó, vào tháng 3/2020, lợi dụng việc Thủy Tiên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ quyên góp tiền để mua và lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt để giúp đỡ đồng bào miền Tây chịu hạn mặn, một số kẻ gian đã nhanh chóng tìm cách giả mạo tài khoản Zalo bà xã Công Vinh nhằm lừa đảo tiền quyên góp. Cụ thể, kẻ gian đã tạo tài khoản Zalo có tên và hình ảnh đại diện giống với Thủy Tiên và nhắn tin tới những người khác xin số thẻ visa để hack tài khoản, từ đó trục lợi cho bản thân.

“Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được một vùng khảo sát nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng vui trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân? Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ”, Thủy Tiên thời điểm đó bức xúc chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *