Một tuần loanh quanh, Bitcoin và tiền ảo lại ‘mắc lưới’

Bà Elvira Nabiullina, người đứng đầu ngân hàng trung ương Nga mới đây cho rằng, cơn sốt tiền ảo đang bắt đầu suy yếu.

Phát biểu tại diễn đàn đổi mới tài chính Finnopolis tổ chức mới đây tại thành phố Sochi miền Nam nước này, bà Nabiullina tin rằng, tiền ảo và blockchain đang dần được tiếp cận theo một cách hợp lý hơn.

“May mắn là cơn sốt tiền kỹ thuật số bắt đầu suy yếu. Những công nghệ như blockchain đã kéo theo một tinh thần rất lớn nhưng cho đến bây giờ, cách tiếp cận đã trở nên tỉnh táo hơn”, Cointelegraph dẫn lời.

Theo bà, các doanh nhân đang tìm cách áp dụng blockchain trong hoạt động kinh doanh của họ như việc sử dụng phương thức gọi vốn thông qua tiền ảo. Tuy nhiên, đây là phương pháp ẩn chứa nhiều rủi ro về gian lận.

“Tài chính kỹ thuật số không còn là thế giới của người tiêu dùng cao cấp. Thế giới ấy đã trở thành thế giới của những người tiêu dùng bình dân, đại chúng”, bà nhấn mạnh.

Cơn sốt Bitcoin và tiền ảo rõ ràng là giảm đi rất nhiều so với thời điểm cách đây 1 năm, cả về mức giá cả lẫn độ quan tâm. Không còn quá nhiều diễn biến mạnh xuất hiện trong nhiều tuần trở lại đây.

Một tuần loanh quanh, Bitcoin và tiền ảo lại ‘mắc lưới’
Diễn biến giá Bitcoin 1 tuần qua. Ảnh: CoinDesk

Tuần qua, sau khi có cú hích vượt qua 6.800 USD ngày đầu tuần, giá Bitcoin đã không thể giữ được đà tăng trưởng mà bị hút về ngưỡng 6.500 USD, duy trì di chuyển quanh mức này cho tới nay.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng rất nhẹ 0,04% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 6.483 USD. Vốn hóa thị trường đạt 112 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 53,7%.

Khối lượng giao dịch trong ngày tiếp tục “mắc” vào ngưỡng thấp với 3,3 tỷ USD.

Thị trường nhìn chung không có sự biến động lớn, các đồng tiền di chuyển trong khoảng hẹp với tốc độ tăng/ giảm phần lớn dưới 2%.

Ethereum giảm nhẹ 0,44%, giao dịch ở mức 204 USD, mức trung bình trong 7 ngày qua, đưa vốn hóa thị trường về mức 21 tỷ USD.

XPR suy yếu gần 1%, giao dịch ở ngưỡng hơn 0,45 USD, vốn hóa đạt 18,2 tỷ USD. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *