NĐT Tỉnh lẻ “Vươn tay” đến căn hộ TP.HCM, Người nội thành ra vùng ven Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu

NĐT Tỉnh lẻ “Vươn tay” đến căn hộ TP.HCM, Người nội thành ra vùng ven Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu [New]


Hiện nay, sự chênh lệch giá giữa các tỉnh thành đang ngày càng thu hẹp, làn sóng nhà đầu tư ở Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu “vươn tay” đến TP.HCM đầu tư phân khúc căn hộ diễn ra ngày càng phổ biến.

Nguyên nhân là do giá bán tại các tỉnh “vệ tinh” ngày càng tiệm cận TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư với nguồn vốn tương tự có xu hướng ưu tiên chọn bất động sản (BĐS) tại TP.HCM với nhiều tiềm năng vượt trội hơn. Tại khu vực Bình Dương, so với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2, thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%).
Tại các tỉnh phía Nam, việc đầu tư Sân bay Long Thành của Chính Phủ tại Đồng Nai và Tp.HCM đề xuất phát triển Thành phố Đông Sài Gòn cộng với hàng loạt cầu đường kết nối không gian phát triển các tỉnh Miền Đông Nam Bộ với Tp.HCM đã tạo nên làn sóng thực sự sôi động cho thị trường BĐS các tỉnh Miền Đông Nam Bộ trong thời gian qua.

Vì sao mặt bằng giá BĐS các tỉnh vệ tinh Tp.HCM đang bị đẩy lên cao?

Ông Nguyễn An (Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ mong muốn sở hữu nhà Sài Gòn là điều ông đã lên kế hoạch từ lâu. Không chỉ là để đầu tư mà ông An còn xem đây là tài sản tích lũy cho con sau này. “Trước kia tôi và bạn bè chuộng mua nhà ở Bình Dương hay Vũng Tàu vì chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, khi sự chênh lệch giá BĐS giữa TP.HCM và các khu vực này đã dần rút ngắn, tôi nhận thấy với cùng tầm tài chính đó, sở hữu nhà ở TP.HCM vẫn hấp dẫn hơn”.

Ít chịu sức ép cạnh tranh như TP.HCM, BĐS nhiều tỉnh thành được thế tăng giá liên tục. Tại Bình Dương, nhà đất khu Dĩ An, Thuận An nhờ “ăn theo” lợi thế giáp ranh TP.HCM, giá căn hộ từ 16-25 triệu đồng/m² giai đoạn 2015-2018 tăng vọt lên mức gần 38-45 triệu đồng/m². Vũng Tàu cũng không kém cạnh khi nhiều dự án căn hộ mới có giá chào bán khoảng 35-40 triệu đồng/m². Giờ đây, việc di chuyển giữa các vùng trong “tứ giác kinh tế” không còn là vấn đề. Sống tại TP.HCM nhưng làm việc ở Bình Dương, Vũng Tàu hay sống tại Vũng Tàu sở hữu nhà ở TP.HCM ngày càng phổ biến và được xem là xu hướng trong tương lai.

Bàn về làn sóng săn BĐS tại TP.HCM của nhà đầu tư tỉnh, giới chuyên gia cho rằng, đây hoàn toàn là động thái bình thường. TP.HCM luôn là tâm điểm đầu tư BĐS của cả nước, là thị trường “đinh” mà bất kỳ ai cũng muốn tham gia.

Với người có nhu cầu ở thực, sở hữu nhà TP.HCM là giấc mơ cả đời. Với giới đầu tư, BĐS TP.HCM là thị trường tiềm năng cả về cho thuê và sang nhượng. Ngoài ra, quỹ đất hạn chế khiến nguồn cung căn hộ tại nội đô TP.HCM luôn là hàng “hot”, là tài sản tích lũy có giá trị gia tăng bền vững.

Các Thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương có lợi thế giao thoa với Tp.HCM (Thành phố Đông Sài Gòn) và đang có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình Dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp (loại sản phẩm mà Tp.HCM hiện đang khan hiếm và tiêu thụ rất tốt).

Bởi sự khan hiếm nguồn cung từ Tp.HCM nên giá căn hộ tại đây cũng đã bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp thời kỳ Covid 19. So với năm 2019, giá căn hộ tại Bình Dương bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2 , thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%). Lượng giao dịch tuy không lớn, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt khoảng 25%. Nhưng có thể nói, tiềm năng loại sản phẩm này là rất lớn, rất có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021.

Còn ở Tỉnh Đồng Nai với lợi thế tiếp giáp Đông Tp.HCM và có sự tăng trưởng kinh tế vững mạnh, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá đất tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất bình quân tại Đồng Nai dao động trong khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì ngay đầu năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2 . Sau khi vấp phải các hoạt động quản lý của chính quyền địa phương, cộng với khủng hoảng do dịch bệnh, giá đất hiện tại đã giảm còn 15-18 triệu đồng/m2.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/ndt-tinh-le-vuon-tay-den-can-ho-tp-hcm-nguoi-noi-thanh-ra-vung-ven-binh-duong-dong-nai-vung-tau-d211766.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086