Netland đặt mục tiêu lợi nhuận 110 tỷ đồng năm 2019

Cùng xem qua bài viết Netland đặt mục tiêu lợi nhuận 110 tỷ đồng năm 2019 nhé!

Ngày 26/2, CTCP Bất động sản Netland (Mã: NRC) tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư. Ông Nguyễn Hữu Quang, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết, công ty đã tăng vốn từ 120 tỷ đồng lên 240 tỷ đồng.

Theo ông Quang thì thủ tục tăng vốn sẽ được hoàn tất trong tháng 5 hoặc 6/2019. Công ty sẽ dùng số tiền này đầu tư vào các dự án sắp triển khai. Kế hoạch trong 2019, Netland sẽ không tăng vốn nhưng sẽ cân nhắc thực hiện ở năm 2020 nhằm đáp ứng việc triển khai các dự án.

Năm 2019, Netland lên kế hoạch lãi 110 tỷ đồng, tăng 53% so với kết quả thực hiện năm trước. Con số này được hạch toán từ các dự án Netland hợp tác đầu tư, làm chủ đầu tư, môi giới gồm Saigon Metro Mall (64 tỷ đồng), Cồn Tân Lập (30 tỷ đồng) và Haborizon (16 tỷ đồng). Ông Quang khẳng định lợi nhuận được thiết lập từ các dự án hiện hữu vì vậy kế hoạch trên sẽ đạt được.

Còn định hướng phát triển, ông Quang cho biết sẽ tập trung phát triển dự án, M&A công ty, dự án để tạo quỹ đất với tốc độ tăng quỹ đất ít nhất 20%/năm và hệ thống bán hàng. Công ty sẽ tăng cường hợp tác với nước ngoài để mở rộng thị trường, mở văn phòng đại diện tại nước ngoài và tìm nguồn vốn rẻ. Ngoài ra, Netland cũng tập trung vào các sản phẩm nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp, các dự án có tính chất đô thị.

Thị trường phát triển của Netland trong thời gian tới là TP.HCM, Hà Nội, các thành phố mới như Long An, Bà Rịa Vũng Tàu và thị trường nước ngoài.

Nhận định về thị trường bất động sản trong thời gian tới, ông Trần Khánh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Netland cho biết hiện nguồn cung bất động sản hạn chế, các doanh nghiệp hiện đang tìm khu vực lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Bình Thuận…. Tuy nhiên, theo ông Quang, dòng chảy bất động sản đang được tiếp sức bởi dòng vốn ngoại. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản Việt nam. Họ nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng trong vòng 5 năm nữa.

Lý giải nguyên nhân đầu tư căn hộ cao cấp, ông Quang nói công ty thông thường làm các dự án bình dân, sản phẩm đất nền, tuy nhiên công ty cũng muốn tạo lập ra các đô thị ven biển. Theo kế hoạch, Netland sẽ làm dự án cao cấp tại Nha Trang. Mức giá bán hiện tại được xác định trên mức trung bình, khoảng 30 – 60 triệu đồng/m2. Các căn hộ này được vị trí đẹp, mặt tiền biển.

Tổng vốn đầu tư các dự án gấp 3 lần vốn điều lệ, Netland có phải vay? 2
Dự án Sài Gòn Metro Mall đang được Netland triển khai (Đơn vị: Tỷ đồng)

Một nhà đầu tư nêu câu hỏi, tổng vốn đầu tư các dự án của Netland khoảng 800 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ công ty có 240 tỷ đồng, công ty có sử dụng nợ vay hay không và nếu vay thì ở tỷ lệ nào?

Ông Nguyễn Hữu Quang, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết hiện Netland đang chủ động được tài chính nên chưa sử dụng vốn vay, trong tương lai tùy thuộc vào kế hoạch phát triển sẽ quyết định có vay hay không. Trường hợp có vay vốn thì Netland cũng vay với tỷ lệ kiểm soát được.

Cụ thể vốn để triển khai dự án Barya City, công ty lấy từ nguồn phát hành cổ phiếu, dự án cao ốc Phan Thiết đã xong tiền đất, dự án Cồn Tân Lập Netland chỉ góp 20% vốn và nguồn vốn hiện cổ đông Nhật Bản đã rót.

Riêng với dự án Sài Gòn Metro Mall thì Netland dùng 1 phần nguồn vốn tự có để thanh toán phần còn lại lấy từ lợi nhuận và từ tiền thu của khách hàng, dự án Non Nước thì Netland là nhà đầu tư thứ cấp nên chỉ đặt cọc lượng vốn nhỏ vào sau đó phân phối. Haborizon đã làm xong và dự kiến năm 2019, Netland sẽ thu khoản tiền hợp tác đầu tư về để tiếp tục đầu tư vào các dự án đang triển khai. 

Động lực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *