Nhà thầu cơ điện Searefico đặt mục tiêu lợi nhuận khiêm tốn

Cùng xem qua bài viết Nhà thầu cơ điện Searefico đặt mục tiêu lợi nhuận khiêm tốn nhé!

Năm 2018, ngành bất động sản TP. HCM gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều dự án lớn trên địa bàn thành phố đã phải tạm dừng để chờ thanh – kiểm tra. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng xấu đến các công ty bất động sản mà cả các doanh nghiệp liên quan như công ty xây dựng, các nhà thầu cơ điện và hoàn thiện dự án…

Theo báo cáo của Ban lãnh đạo Searefico, năm 2018, doanh thu của công ty đạt 1.732 tỷ đồng, tăng 19,58% so với năm 2017, nhưng lại không đạt kế hoạch đã đề ra – 2.000 tỷ đồng. Theo đó, sau thuế cũng không đạt như kỳ vọng khi chỉ đạt 83 tỷ đồng. 

Searefico là công ty có lịch sử 40 năm hoạt động thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị trọn gói trong lĩnh vực cơ điện công trình và lạnh công nghiệp. Theo chia sẻ từ Ban lãnh đạo Searefico tại Đại hội cổ đông vừa qua, công ty không hoàn thành được kế hoạch đề ra, do thị trường bất động sản ở các thành phố lớn bị “đóng băng”, trong khi thị trường lạnh công nghiệp đang bị bão hòa.

Như nhiều công ty trong ngành khác, Searefico cũng đã có rất nhiều giải pháp tình thế, ví dụ như tìm kiếm các dự án cơ điện công trình mới ở các tỉnh thành phố nhỏ hơn như Quảng Ninh, Quy Nhơn, Bình Dương… cũng như chuyển dịch sang lĩnh vực công nghiệp thay vì dự án chung cư, khách sạn, resort như trước đây hoặc chuyển hướng ngành điện lạnh thủy sản sang các ngành công nghiệp chế biến khác như gia súc – gia cầm, kho lạnh thông minh…

Với nhận định, trong năm 2019, thị trường bất động sản lẫn dịch vụ cơ – điện – lạnh vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, mục tiêu đề ra của Searefico chỉ là đạt doanh thu 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 70 tỷ đồng.

Ngoài ra, “tranh thủ” việc thị trường đang chững lại, doanh nghiệp này muốn nâng cao chất lượng bên trong của mình, bằng cách nâng cao công tác quản trị – xây dựng mô hình holdings company để nâng cao chuỗi giá trị cung ứng, hoàn thiện và nâng cấp mảng dịch vụ cơ điện, tập trung vào công nghệ thông minh – tự động hóa để hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp nhất.

Searefico cũng sẽ phải triển khai hiệu quả các dự án sản xuất vật liệu xây dựng xanh thân thiện môi trường. “Mục tiêu là sẽ nâng tỷ trọng sản xuất từ 15% lên 40% trong cơ cấu doanh thu của công ty vào năm 2023”, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Chủ tịch HĐQT, cho biết.

Năm 2018, doanh nghiệp này vừa thành lập công ty tên Greenpan với vốn điều lệ 40 tỷ đồng, chuyên sản xuất vật liệu nhẹ, không nung, tấm panel, tấm cách nhiệt và vật liệu cách nhiệt dùng trong công nghiệp và xây dựng dân dụng… Đầu năm 2019, họ đã đầu tư mua 19% cổ phần của Công ty cổ phần Kỹ thuật Formtek, chuyên sản xuất ống gió phục vụ điều hòa không khí và thông gió.

Lựa chọn các dự án có nguồn vốn tài chính rõ ràng để đảm bảo an toàn vốn, không tập trung vào doanh thu mà tập trung vào lợi nhuận, cũng là hai trong những giải pháp khác mà công ty lựa chọn để vượt khó.

REE đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 18% trong năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *