Nhảy hơn 200 USD trong 5 phút, giá Bitcoin vẫn ‘đứng ngồi không yên’

Bước vào tuần mới, giá Bitcoin đang cho thấy sự phục hồi, làm “nhẹ lòng” hơn các nhà giao dịch đang rơi vào lo lắng sau những diễn biến nửa tuần trước. Việc rơi đáy khoảng 3 tuần của Bitcoin và thị trường tiền ảo bị nhuốm màu đỏ nay đã được thay đổi với sắc xanh ngập tràn dù tốc độ còn thấp.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy, Bitcoin đang có những bước nhảy vọt nhưng có vẻ như đồng tiền này không thể giữ vững phong độ. Chỉ trong vòng khoảng 5 phút, giá Bitcoin đã nhảy từ 6.196 USD lên 6.416 USD, duy trì trong một khoảng thời gian trước khi bị suy yếu.

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 1,24%, dừng ở mức 6.298 USD, đẩy vốn hóa thị trường lên mức 108,7 tỷ USD. Thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao của năm với 55,5%. 

Hacked nhận định sự đảo chiều đầy bất ngờ những giờ qua không chỉ giúp trung hòa thị trường dài hạn mà còn gia tăng sự lo lắng về một đợt suy thoái dài hơn trong tương lai.

Tuần trước, việc dao động khoảng 1.000 USD trong 24 giờ vào thứ Tư và thứ Năm được đánh giá là tín hiệu cho thấy suy yếu vẫn là xu hướng kiểm soát. Do đó, thị trường có thể đang chuẩn bị rơi vào một giai đoạn mới với đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn.

Ngoài nguyên nhân sụt giảm mạnh gắn với sự từ bỏ kế hoạch cho ra mắt bàn giao dịch mã hóa của Goldman Sachs, một loạt những hành động trước đó đã diễn ra.

Theo thông tin từ Hacked, khoảng 800 triệu USD giá trị đồng Bitcoin và Bitcoin Cash đã được di chuyển sang nhiều ví khác nhau với mục đích được cho là thanh lý. Khoảng 14% số tiền thu được sau đó đã được chuyển sang hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu là Bitfinex và Binance.

Chưa hết, hàng trăm đơn vị Bitcoin cũng được di chuyển sang một thị trường phái sinh phổ biến với tiền ảo là Bitmex.

Hacked đưa tin rằng, các quỹ trên có khả năng nằm dưới sự sở hữu của Dread Pirate Roberts, một cựu quản lý Silk Road – một chợ đen “có tiếng” và cũng là người dùng Mt. Gox đã không hoạt động trong suốt 4,5 năm qua.

Điều này thực sự là mối nguy với thị trường nếu các đợt bán tháo tiếp tục diễn ra do một số “tay chơi lớn” và trong tình hình Silk Road đang dần được kích hoạt trở lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *