Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội [New]

Theo thống kê của Colliers International Vietnam, giá cho thuê thuần của 10 tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội tính đến quí 2/2020 rơi vào khoảng 31-47 USD/m2/tháng.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Giá thuê văn phòng trung bình ở Hà Nội trong vài năm qua. (Nguồn: Colliers International).

Báo cáo mới đây của Colliers International Vietnam cho thấy, dịch COVID-19 đã tác động đáng kể đến hiệu quả kinh doanh của các công ty, dẫn đến một số công ty phải chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng.

Theo đó, trong quí 2/2020, thị trường văn phòng tại Hà Nội không ghi nhận nguồn cung mới, nhu cầu thuê văn phòng cũng sụt giảm. Đồng thời, tỉ lệ lấp đầy trung bình ở các tòa nhà hạng A và hạng B đều giảm 3-4% so với quí trước.

Do tác động của đại dịch, chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng cũng phải giảm khoảng 4% tiền thuê trung bình của tất cả các hạng so với cùng quí 2019 để thu hút các công ty.

Theo thống kê của Colliers, giá cho thuê thuần của 10 tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội tính đến quí 2/2020 rơi vào khoảng 31-47 USD/m2/tháng. Các văn phòng này chủ yếu tập trung tại các quận Hoàn Kiếm và Ba Đình, nằm tại các ngã ba, ngã tư hoặc tiếp giáp nhiều mặt đường.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 1.

1. Có mức giá thuê đắt nhất là tòa nhà 63 Lý Thái Tổ nằm ngay tại nút giao giữa Lý Thái Tổ – Cổ Tân – Tràng Tiền – Lê Thánh Tông – Phan Chu Trinh, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội. Giá thuê trung bình của tòa nhà này là 47 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 2.

2. Tòa Central Building nằm tại 31 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, ngay tại nút giao với phố Bà Triệu. Giá cho thuê trung bình tại Central Building là 42 USD/m2/tháng, đi kèm phí dịch vụ 9 USD/m2.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 3.

3. Tòa Leadvisors Place (hay Sentinel Place) có mức giá cho thuê trung bình 41 USD/m2/tháng, phí dịch vụ 8 USD/m2. Tòa nhà này nằm trên đường Lý Thái Tổ, ngay tại nút giao với đường Trần Nguyên Hãn.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 4.

4. Với mức giá thuê trung bình 40 USD/m2/tháng, Melia Hotel là văn phòng cho thuê đắt thứ 4 tại Hà Nội theo danh sách của Colliers. Khách sạn Melia nằm tại 44B Lý Thường Kiệt, cách hồ Gươm chưa đến 1 km.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 5.

5. Một văn phòng cho thuê ở quận Hoàn Kiếm khác là Thaiholdings Tower. Tòa nhà này có hai mặt tiền nằm tại210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản, giá cho thuê trung bình là 35 USD/m2/tháng và 6,5 USD/m2 phí dịch vụ.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 6.

6. Tòa Corner Stone ở số 16 Phan Chu Trinh nằm bên cạnh trụ sở Bộ Tài Chính, xung quanh tòa nhà này cũng tập trung của nhiều cơ quan chính phủ. Giá văn phòng cho thuê ở đây là 34 USD/m2/tháng đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 7.

7. Tòa Keangnam – Landmark có hai mặt tiền nằm trên hai tuyến đường lớn là Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng. Mặc dù là tòa nhà cao nhất ở Hà Nội hiện nay, song giá văn phòng cho thuê ở đây lại khá “dễ chịu” so với những văn phòng ở quận Hoàn Kiếm, trung bình 34 USD/m2/tháng đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 7.

8. Một tòa nhà khá quen thuộc ở Hà Nội là tòa Lotte Center tại 54 Liễu Giai, Ba Đình. Tòa nhà này có một mặt tiền khác nằm trên đường Đào Tấn. Vị trí này ngay trước cầu vượt Nguyễn Chí Thanh và tuyến metro số 5. Văn phòng cho thuê tại đây có mức giá tương tự tòa Keangnam – Landmark.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 8.

9. Tòa Pacific Palace nằm tại 83B Lý Thường Kiệt, cách khách sạn Melia khoảng 500 m. Văn phòng cho thuê ở đây có giá 31 USD/m2/tháng đi kèm 6 USD/m2 phí dịch vụ.

Những văn phòng cho thuê đắt đỏ bậc nhất Hà Nội - Ảnh 9.

10. BIDV Tower có mức giá cho thuê văn phòng cũng là 31 USD/m2/tháng và 5,5 USD/m2 phí dịch vụ. Tòa nhà này có hai mặt tiền tại 194 Trần Quang Khải và phố Hàng Vôi, Hoàn Kiếm.

Theo dự báo của Colliers, sau thời gian sụt giảm, nền kinh tế đang trên đà phục hồi và phát triển. Nhờ vào điều kiện thuận lợi của hiệp định EVFTA, dự kiến các nguồn vốn đầu tư tại Việt Nam sẽ tăng mạnh trong tương lai, tạo ra tiềm năng cho các dự án văn phòng tăng trưởng.

Dự kiến trong quí 3/2020, thị trường văn phòng sẽ được tiếp nhận hơn 119.200 m2 từ hai dự án Capital Place và Oriental Sun Tower. Colliers cho rằng, phía tây Hà Nội là khu vực văn phòng mới nổi trong thành phố nhờ nguồn cung đất rộng, cơ sở hạ tầng tốt và nguồn cung dự án dồi dào

Hoàng Huy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Link gốc: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/nhung-van-phong-cho-thue-dat-do-bac-nhat-ha-noi-20200908165918352.htm
[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086